21/10/2022 18:00 GMT+7

Đầu tư bất động sản thấp tầng - Cách nào tối ưu vốn?

KHÁNH MY
KHÁNH MY

'Hợp tác đầu tư' thông qua các tổ chức chuyên nghiệp là mô hình đã thành công ở nhiều nước phát triển, giúp phương án đầu tư bất động sản trở nên minh bạch, đơn giản ngay cả với những nhà đầu tư 'tay ngang'.

Đầu tư bất động sản thấp tầng - Cách nào tối ưu vốn? - Ảnh 1.

Chỉ với số vốn từ 120 triệu, nhà đầu tư đã có thể gia nhập thị trường bất động sản thấp tầng Vinhomes

Gỡ rào cản, tạo cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

"Kiến thức - kinh nghiệm - vốn liếng" là ba rào cản chính ngăn cách phần đông nhà đầu tư tiếp cận thị trường bất động sản thấp tầng. 

Thực tế, thời gian qua, vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm, nhiều nhà đầu tư đã sập bẫy các dự án "ma", các dự án của chủ đầu thiếu uy tín với nhiều sai phạm pháp lý và chậm tiến độ. Riêng về vốn, yêu cầu tài chính lớn của bất động sản thấp tầng khiến nhiều nhà đầu tư chịu áp lực nặng của đòn bẩy tài chính.

VMI JSC được kỳ vọng là phương án giải quyết vấn đề này, với giải pháp chia nhỏ giá trị bất động sản thành 50 phần - mỗi phần được gọi là 1 suất đầu tư Fantasy Home. 

Nhà đầu tư có thể chọn suất đầu tư ở các căn thấp tầng cụ thể và được nhận chứng nhận quyền tài sản từ VMI JSC. Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn tối thiểu bằng 2% giá trị căn nhà để có thể đầu tư biệt thự, liền kề, shophouse Vinhomes.

Toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản sẽ thuộc về nhà đầu tư - với lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu từ 15%/năm trở lên. 

Với những căn có tiêu chuẩn hoàn thiện nội thất, trong thời gian chưa bán, VMI JSC sẽ cho thuê và quản lý hoạt động cho thuê, nhà đầu tư sẽ được chia sẻ 50% lợi nhuận từ việc cho thuê.

Nhà đầu tư được toàn quyền quyết định chọn căn, bán hoặc giữ căn. VMI JSC chỉ thực hiện theo dõi thị trường, đề xuất các quyết định và vận hành quản lý tài sản. Thông qua các suất đầu tư Fantasy Home, những nhà đầu tư ít vốn vẫn có thể tham gia đầu tư vào một bất động sản cụ thể và chủ động về việc kinh doanh.

VMI JSC có thể tự tin đưa ra cam kết này nhờ nguồn vốn lên tới 18.000 tỉ đồng, cùng việc VMI JSC chỉ đầu tư các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes. Đây là dòng sản phẩm luôn có tỉ suất lợi nhuận rất cao với khả năng sinh lời có thể gấp đôi, gấp ba lần như lịch sử bán hàng tại Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park…

Đơn cử, biệt thự tại Vinhomes Riverside đã tăng đến nhiều lần so với giá gốc, đạt mức trung bình 300 triệu/m2

Thậm chí nhiều căn tại đây đã lên mức 400 triệu/m2 nhưng gia chủ cũng không chấp nhận nhượng lại. Biệt thự, shophouse tại Vinhomes Ocean Park trong năm 2022 cũng đã tăng 160%-285% so với thời điểm mở bán (năm 2018).

Đặc biệt, tính pháp lý, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án của Vinhomes cũng đã trở thành bảo chứng uy tín hàng đầu thị trường, giúp nhà đầu tư nhẹ gánh lo về chất lượng tài sản.

Thông qua giải pháp trọn gói này, nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể yên tâm gia nhập thị trường cùng một "người đồng hành" lớn, giúp đơn giản hóa mọi khâu từ thủ tục pháp lý, giám sát thị trường, quản lý tài sản…

Đầu tư bất động sản thấp tầng - Cách nào tối ưu vốn? - Ảnh 2.

Tính pháp lý, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án của Vinhomes giúp nhà đầu tư nhẹ gánh lo về chất lượng tài sản.

Đón sóng tăng giá thị trường

Ông Phan Thành Long - tổng giám đốc VMI JSC - cho biết: "Tại Việt Nam, có thể đã có một số mô hình góp vốn đầu tư chung nhỏ lẻ nhưng VMI JSC là mô hình đầu tiên đảm bảo đầu tư an toàn cho nhà đầu tư và được xây dựng hết sức bài bản trên cơ sở pháp luật hiện hành. 

Về hoạt động, VMI JSC là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh rõ ràng, hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật nhà ở và kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư và được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên ngành liên quan".

Ra đời đúng vào thời điểm thị trường đang chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, sản phẩm của VMI JSC tạo ra một sân chơi mới giúp các nhà đầu tư lô nhỏ có thể dễ dàng đón bắt các làn sóng tăng giá mới trên thị trường. 

Mặt khác, VMI JSC cũng thúc đẩy thanh khoản các sản phẩm của Vinhomes, giúp Vinhomes nhanh chóng thu hồi vốn để thúc đẩy phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn và bài bản.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận