Tag: dấu tích

Cuộc chiến Twitter - Apple chưa kết thúc

TTO - Sau khi lãnh đạo Twitter và Apple gặp nhau để xóa bỏ hiểu lầm liên quan đến thông tin ứng dụng Twitter bị gỡ bỏ khỏi ứng dụng Store, những tưởng cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ công nghệ đã kết thúc. Thực tế là cuộc chiến vẫn tiếp tục.

Huế không xóa bỏ Hội Quảng Tri

TT - Đó là câu trả lời của Chủ tịch UBND TP Huế sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài “Huế sẽ xóa bỏ dấu tích cuối cùng của Hội Quảng Tri?” (ngày 26-11-2015).

Huế xóa bỏ dấu tích nơi cụ Phan Bội Châu từng diễn thuyết?

TT - Những dấu tích còn lại của Hội Quảng Tri - nơi diễn ra các hoạt động khai trí ở Huế đầu thế kỷ 20 và quy tụ các nhà yêu nước như Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Đào Duy Anh ở Huế được đề xuất phá dỡ, xây mới để làm... trụ sở UBND phường.

Hành trình theo dấu khủng long thời tiền sử

TTO - Nếu Bolivia đón khách bằng Bức tường khủng long thì bang Utah (Mỹ) "chào hàng" những người đam mê theo dấu khủng long bằng hàng trăm vết tích của hơn 10 loài khủng long khác nhau từ 112 triệu năm trước!

Tìm lại dấu tích cá sấu Xiêm

TT - Hai vòng dây thép bằng ruột thắng xe đạp siết chặt vào cổ con cá sấu xấu số. Phía đầu dây thép kia còn dính cả một cây cọc dài gần 1m. Đó là cái thòng lọng mà các tay săn thú rừng đã giết chết con cá sấu Xiêm hoang dã quý hiếm tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh (Phú Yên).

Ashgabat - dấu tích xưa và nay

TTCT - Trong ký ức, người Việt còn nhớ thời Liên Xô có một nước cộng hòa vùng Trung Á tên là Tuôcmêni (Turkmenia). Nước cộng hòa ấy có một xưởng phim khá nổi (khi đó mang tên Ashkhabad), với bộ phim Thép đã tôi thế đấy, quay lần đầu tiên năm 1942, tại địa hình núi non và sa mạc Karakum.

Phát hiện dấu tích điện Kính Thiên thời Lê Sơ

TT - Kết quả khai quật khảo cổ học suốt tháng 10 và 11 tại điện Kính Thiên (thuộc Hoàng thành Thăng Long ở số 9 Hoàng Diệu, Hà Nội) vừa được Viện Khảo cổ học và Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội công bố sáng 6-12.

Kết thúc "Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển"

TT - Ngày 22-10, tàu HQ996 chở 148 đại biểu tham gia “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển - học kỳ trên biển” đã về đến quân cảng lữ đoàn 125 hải quân (P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) sau khi đi qua bảy điểm dừng chân là những bến 50 năm trước các chuyến tàu không số từng cập bến và vượt qua hơn 1.500 hải lý.

Về nơi khởi nguồn con đường huyền thoại

TT - Sông Gianh (Quảng Bình), sáng 8-10-2011, đoàn đại biểu của “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Học kỳ trên biển” đã đến điểm dừng đầu tiên của chặng đường dài 19 ngày đêm vẽ lại con đường huyền thoại.

Bắt đầu "Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển"

TT - Sáng 5-10, đoàn đại biểu tham gia “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển” đã đến làm lễ tưởng niệm, dâng hương tại bến K15 (P.Vạn Hương, Q.Đồ Sơn, TP Hải Phòng).