Xe
19/02/2021 20:51 GMT+7

Đầu năm mới, doanh nghiệp Việt tăng xuất khẩu ôtô, linh kiện phụ tùng

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Ngày 19-2, lãnh đạo Thaco cho biết doanh nghiệp này vừa xuất khẩu hơn 200 ôtô và linh kiện phụ tùng sang các thị trường Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc ngay đầu năm 2021.

Đầu năm mới, doanh nghiệp Việt tăng xuất khẩu ôtô, linh kiện phụ tùng - Ảnh 1.

Thaco xuất khẩu hơn 200 ôtô và linh kiện phụ tùng trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu - Ảnh: T.TUYỀN

Đây là lô hàng có số lượng lớn nhất từ trước đến nay gồm xe du lịch Kia, xe buýt và sơmi rơmoóc. Theo đó, lô xe 200 chiếc gồm Kia Grand Carnival và Kia Soluto xuất khẩu sang Thái Lan và Myanmar. 

Đối với sơmi rơmoóc, đây là lô hàng lần đầu tiên xuất sang Nhật Bản. Cũng trong đợt này, xe buýt của Thaco được xuất khẩu sang Thái Lan cho Công ty Volvo buses - nhà sản xuất xe buýt lớn nhất thế giới thuộc Volvo Group. 

Bên cạnh ôtô và sơmi rơmoóc, hàng loạt linh kiện phụ tùng cũng được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc gồm áo ghế xe Hyundai Santafe, bọc cần số, két giàn nóng máy lạnh, linh kiện xe chuyên dụng với giá trị xuất khẩu 200.000 USD.

Đại diện Thaco cho biết trong bối cảnh thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc trong nội khối ASEAN giảm về 0% từ đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp lắp ráp ôtô tại Việt Nam chuyển sang nhập khẩu, phân phối thì doanh nghiệp này tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, thực hiện chiến lược xuất khẩu sang khu vực. 

Mục tiêu năm 2021 doanh số xuất khẩu của hãng đạt 2.500 xe, linh kiện phụ tùng và cơ khí sẽ đạt doanh thu 30 triệu USD.

Cơ hội cuối cho công nghiệp ôtô VN? - Kỳ 2: Vào Cơ hội cuối cho công nghiệp ôtô VN? - Kỳ 2: Vào 'Detroit châu Á'

TTO - Chính sách của Thái Lan giúp quốc gia này nhanh chóng vươn lên đứng thứ 12 trên thế giới và lớn nhất ở Đông Nam Á về sản xuất ôtô hiện nay.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên