Tag: đau lưng

Đau lưng, liệt chân tưởng thoát vị đĩa đệm nào ngờ u cột sống

Nhiều người chủ quan cho rằng cứ đau lưng, liệt chân là do thoát vị, mà cần đi khám để phát hiện bệnh sớm. Có đến 20% các nguyên nhân khác gây triệu chứng giống thoát vị đĩa đệm, trong đó có u cột sống.

Đau lưng, mỏi gối, tê tay khi du lịch: Đọc ngay hướng dẫn này

Tránh đau lưng, nhức mỏi, lý tưởng nhất là nên đứng dậy và đi lại sau ít nhất mỗi giờ một lần. Nếu khó nhớ, bạn hãy hẹn giờ, hoặc uống nhiều nước, bạn sẽ cần đi vệ sinh nhiều hơn.

Chơi golf dễ bị chấn thương nào, làm sao tránh?

Golf là môn thể thao thích hợp với nhiều người vì tính nhẹ nhàng, tranh đấu không cao. Tuy nhiên, chơi golf không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng.

Huyền thoại những người không đau lưng

TTCT - Cuộc sống hiện đại thực sự ảnh hưởng đến cột sống của chúng ta? Esther Gokhale, người từ giữa thập niên 2010 đã nổi danh là "bậc thầy chỉnh tư thế ở Thung lũng Silicon", đã dành 10 năm đến các cộng đồng người bản địa khắp thế giới để tìm câu trả lời.

TTCT - Trải qua hàng ngàn năm, dù thành phần chính không mấy thay đổi, thiết kế ghế đã có quá trình cải tiến mạnh mẽ và vẫn đang tiếp diễn...

Đau kia còn trong dáng ngồi

TTCT - Thiết kế ghế văn phòng ngày càng quan tâm đến cột sống của người tiêu dùng, cũng bởi đau thắt lưng (đau lưng vùng thấp - low back pain) đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại, mà một nguyên nhân phổ biến là cách ngồi của chúng ta.

Chú chó lấy ghế cho cô chủ ngồi giặt quần áo đỡ đau lưng

Thấy cô chủ ngồi xổm giặt quần áo đau lưng, chú chó biết ý liền chạy vào nhà lấy chiếc ghế nhựa ra cho cô chủ ngồi.

Bỗng dưng đau lưng, bệnh gì?

TTO - Theo các bác sĩ, nếu đau lưng nặng không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến người bệnh bị các triệu chứng như giảm chất lượng cuộc sống, biến dạng cột sống, thậm chí là bị liệt.

Ba kiểu đau lưng cần đi bệnh viện khẩn cấp

Đau lưng là triệu chứng bệnh lý về xương khớp mà ai cũng có thể mắc phải. Đau lưng thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và không gây nguy hiểm.

Thoát vị đĩa đệm, chuyện không đơn giản...

Thoát vị đĩa đệm là rắc rối của cái lưng mà giờ nhiều người mắc phải...