Đau lòng con trai bỏ thi giữa chừng vì cha cãi nhau đâm chết mẹ

26/06/2019 17:09 GMT+7

TTO - Trong lúc cãi vã, chồng dùng dao đâm chết vợ, cậu con trai quá đau buồn đã không đến điểm thi và bỏ thi luôn môn toán.

Đau lòng con trai bỏ thi giữa chừng vì cha cãi nhau đâm chết mẹ - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng đau lòng - Ảnh: Người dân cung cấp

Chiều 26-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mạc Văn Hào - trưởng Công an xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng đau lòng.

Ông Hào cho biết khoảng 12h trưa 25-6, ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ) mài dao để làm thịt gà chuẩn bị cho đám giỗ của ba mẹ ông vào ngày 26-6.

Sau đó ông bàn với vợ là bà Võ Thị B. (45 tuổi) mua bia để dọn đám giỗ thì bà B. không đồng ý.

Lúc này sẵn có men rượu trong người, ông Mai cãi nhau với vợ. Mâu thuẫn dẫn đến đỉnh điểm, ông Mai dùng dao đâm chết vợ của mình.

Hiện phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam ông Mai để tiếp tục điều tra.

Ông Hào kể điều rất đau lòng là vụ việc không chỉ vợ chết, chồng vướng vào vòng lao lý mà đứa con trai của hai người này vì quá đau buồn đã bỏ thi môn toán, bỏ ước mơ giảng đường của mình.

Ngày xảy ra án mạng cũng là ngày con trai ông Mai là em T.V.T. (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú - huyện Hiệp Đức) bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia.

Trưa 25-6, sau khi thi môn ngữ văn trở về nhà, T. ăn trưa, nghỉ ngơi để chuẩn bị thi môn toán thì xảy ra chuyện đau lòng. "Quá đau buồn nên T. đã bỏ thi môn toán và ở nhà, ngày thi hôm nay cũng không đi thi" - ông Hào kể.

Ông Hào cũng cho biết thêm chiều 25-6, Công an xã Quế Thọ, hội đồng thi và lãnh đạo Trường THPT Trần Phú, các thầy cô có đến thăm, động viên T..

"Tại đây mọi người có đặt vấn đề trường hợp đặc biệt của em T. như vậy quá thương tâm nên sẽ báo cáo lên cấp trên để xem xét, tạo điều kiện cho em vì đây là trường hợp đặc biệt" - ông Hào nói thêm.

Sở đã hướng dẫn trường làm hồ sơ xin đặc cách

Chiều 26-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - cho biết trong chiều nay ông đã đến nhà chia buồn, động viên em T..

"Chúng tôi đang tính đến chuyện trong quy chế thi có quy định việc đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu như em T. có học lực trung bình, hạnh kiểm khá và môn thi văn được 5 điểm trở lên thì sẽ xem xét, đề nghị đặc cách tốt nghiệp. Chúng tôi đã hướng dẫn cho trường THPT Trần Phú làm hồ sơ", ông Quốc nói.

Tàu hỏa SE25 Tàu hỏa SE25 'bàn giao' con trai cho gia đình một thí sinh bỏ thi đi Sài Gòn

TTO - Sáng 26-6, tổ tàu SE25 (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết đã đưa nam thí sinh quê Quảng Ngãi bỏ kỳ thi tốt nghiệp, bỏ nhà đi tàu vào Sài Gòn về với gia đình an toàn.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận