19/10/2022 12:54 GMT+7

Đau đầu nhiều năm vì chiếc răng mọc ngược lên hốc mũi

A LỘC
A LỘC

TTO - Chiếc răng thừa dài khoảng 2cm mọc ngược lên hốc mũi khiến cô gái trẻ đau đầu nhiều năm liền.

Đau đầu nhiều năm vì chiếc răng mọc ngược lên hốc mũi - Ảnh 1.

Chiếc răng thừa mọc ngược lên hốc mũi khiến cô gái đau đầu nhiều năm - Ảnh: A.B.

Ngày 19-10, các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho hay vừa thực hiện ca nội soi gắp dị vật khá hy hữu là chiếc răng thừa khỏi hốc mũi một cô gái.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận chị K.N. (24 tuổi, huyện Vĩnh Cửu) nhập viện do đau đầu từ vùng thái dương sang vùng trán. Qua thăm khám và chụp CT, bác sĩ phát hiện dị vật trong hốc mũi bên phải của bệnh nhân.

Ngày 5-10, các bác sĩ tiến hành nội soi gắp dị vật khỏi hốc mũi cho bệnh nhân. Sau khi hút sạch mủ, bác sĩ phát hiện một khối dị vật cứng có thể lung lay được nên tiến hành kẹp, gắp ra ngoài. Khi nhìn kỹ, bác sĩ không khỏi ngạc nhiên khi dị vật là chiếc răng thừa dài khoảng 2cm.

Đau đầu nhiều năm vì chiếc răng mọc ngược lên hốc mũi - Ảnh 2.

Phim chụp chiếc răng thừa mọc ngược trong hốc mũi bệnh nhân - Ảnh: A.B.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Yến - khoa tai mũi họng, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai - cho biết răng mọc ngược trong hốc mũi là trường hợp hết sức hy hữu. Sau khi gắp dị vật khỏi hốc mũi, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, chấm dứt tình trạng đau đầu.

Trường hợp này nếu dị vật không được lấy ra sớm có nguy cơ hình thành nang xương hàm dẫn đến tiêu xương hàm trên không thể hồi phục.

Bác sĩ Yến cảnh báo mọi người khi có dấu hiệu bất thường như đau đầu, nhức nửa đầu, chảy nước mũi có mùi hôi… cần đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để sớm tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Tránh tự uống thuốc tại nhà có thể khiến bệnh nặng thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Chia sẻ về ca bệnh của mình, chị N. cho biết đã bị đau đầu từ lâu nhưng nghĩ bị đau đầu bình thường hoặc thiếu máu não nên chỉ ở nhà uống thuốc giảm đau và thuốc bổ não. Sau nhiều năm uống thuốc mà tình trạng không giảm, chị N. vào bệnh viện khám thì bất ngờ biết bị răng mọc ngược lên hốc mũi.

Nội soi lấy đoạn dị vật kim loại hình chữ V trong họng bé gái Nội soi lấy đoạn dị vật kim loại hình chữ V trong họng bé gái

TTO - Ngày 28-12, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp được đoạn kim loại dài gập hình chữ V trong cổ họng một bé gái 5 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận