Đầu bếp Hoa hồi vàng: 'Tôi tin tưởng các chương trình xã hội của Tuổi Trẻ'

24/10/2020 13:40 GMT+7

TTO - Hai anh em đầu bếp Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải (26 tuổi) và Nguyễn Tự Tin (28 tuổi) đã đến tòa soạn Tuổi Trẻ để đóng góp 50 triệu đồng vào chương trình "Hướng về vùng lũ" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Đầu bếp Hoa hồi vàng: Tôi tin tưởng các chương trình xã hội của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Hai anh em Tiến Hải (phải) và Tự Tin (trái) đến đóng góp cho chương trình "Hướng về miền Trung" - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cả hai đều từng là thí sinh của cuộc thi đi tìm người nấu phở ngon năm 2019 trong khuôn khổ chương trình "Ngày của Phở" và Tiến Hải đã giành được danh hiệu Hoa hồi vàng - trao cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Hiện hai anh Tự Tin và Tiến Hải đều là đầu bếp của quán phở gia đình ở Bình Dương mang tên Phở Sâm Ngọc Linh. Khi lũ lụt miền Trung xảy ra, hai anh em Tiến Hải đã từ Bình Dương lên, trích một phần thu nhập từ quán phở để chia sẻ với người dân.

"Sau cuộc thi thì chúng tôi cũng đồng hành cùng Tuổi Trẻ trong nhiều hoạt động thiện nguyện, đi Bình Phước nấu phở phục vụ cho trẻ em vùng sâu. Chúng tôi đã thấy được cách làm của Tuổi Trẻ và sự quan tâm của Tuổi Trẻ với khó khăn của người dân.

Năm nay lũ xảy ra, chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ cùng với mọi người, thể hiện tấm lòng với bà con vùng lũ", Tiến Hải chia sẻ.

Hai anh em đầu bếp Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải đến báo Tuổi Trẻ chia sẻ với người dân miền Trung - Video: TRƯƠNG KIÊN

Cũng trong sáng 24-10, bé Nam Hoàng (4 tuổi) được mẹ và bà đưa đến báo Tuổi Trẻ gửi tặng số tiền bỏ heo đất mà bé tiết kiệm từ tết đến nay để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chị Nguyễn Thị Minh Hường, mẹ của bé Nam Hoàng, chia sẻ: "Gia đình cho bé nuôi heo đất để tập thói quen tiết kiệm từ nhỏ. Khi thấy báo Tuổi Trẻ vận động quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung, gia đình khuyến khích bé dùng số tiền bỏ heo để quyên góp, bé đồng ý ngay và rất vui".

Bà Thái Thị Tuyết Mai, bà nội của bé, tâm sự: "Ngày trước vào đợt lũ ở miền Trung năm 1999, bà lúc đó là nhân viên y tế tại thành phố được đưa ra đó để cứu trợ đồng bào mình nên bà rất thấu hiểu nỗi khổ của họ. 

Năm nay đợt lũ còn khủng khiếp hơn năm đó, bà không có gì hơn ngoài số tiền lương hưu và con heo đất của đứa cháu ủng hộ đến đồng bào mình. Mong bà con mình bình an, thiên tai lũ lụt sớm chấm dứt".

Đầu bếp Hoa hồi vàng: Tôi tin tưởng các chương trình xã hội của Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Bé Nam Hoàng vui vẻ đập con heo đất để góp tiền giúp đỡ các bạn nhỏ miền Trung - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đầu bếp Hoa hồi vàng: Tôi tin tưởng các chương trình xã hội của Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Bé Nam Hoàng cùng mẹ và bà đếm số tiền từ con heo đất mà bé tiết kiệm từ tết - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đầu bếp Hoa hồi vàng: Tôi tin tưởng các chương trình xã hội của Tuổi Trẻ - Ảnh 5.

Anh Hưng đến tòa soạn góp số tiền 10 triệu đồng mà anh kêu gọi anh chị em cùng công ty đóng góp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thương người dân vùng lũ xếp hàng, nhường nhịn nhau nhận hàng cứu trợ Thương người dân vùng lũ xếp hàng, nhường nhịn nhau nhận hàng cứu trợ

TTO - Ai cũng có công việc, cũng tranh thủ thời gian dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa hư hỏng chuẩn bị cuộc sống mới sau trận lũ lịch sử, nhưng họ sẵn sàng xếp hàng nhường nhau khi tiếp nhận những phần quà cứu trợ từ nhà hảo tâm.

VŨ THỦY - NHẬT THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận