10/10/2023 10:52 GMT+7

Đất rừng phương Nam ồn ào chuyện 'bác Ba Phi trong vai Trấn Thành'?

Phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" là dự án điện ảnh đắt đỏ nhất Việt Nam nhưng bối cảnh tạo hình và quá trình quảng bá đều có những tranh cãi.

Trên poster MV nhạc phim "Đất rừng phương Nam", việc diễn viên Trấn Thành đứng chính giữa - chỉ dưới NSƯT Trọng Phúc là người thể hiện ca khúc - khiến khán giả bàn tán - Ảnh: ĐPCC

Trên poster MV nhạc phim "Đất rừng phương Nam", việc diễn viên Trấn Thành đứng chính giữa - chỉ dưới NSƯT Trọng Phúc là người thể hiện ca khúc - khiến khán giả bàn tán - Ảnh: ĐPCC

Đất rừng phương Nam là bộ phim Việt được nhà sản xuất công bố kinh phí khoảng 100 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Xuyên suốt quá trình quảng bá trước ngày chiếu chính thức 20-10, phim cũng tung ra nhiều bộ ảnh, clip được sản xuất công phu.

Tối 9-10, Đất rừng phương Nam tung MV nhạc phim mang tên Bài ca Đất phương Nam do nghệ sĩ ưu tú Trọng Phúc thể hiện. Bản thu âm cũng có phần hợp xướng hơn 300 người của ca đoàn, diễn viên. MV quy tụ hơn 300 người tham gia ghi hình, trong đó có nhiều diễn viên của phim.

MV này do Trấn Thành Town sản xuất. Đây là một trong những đơn vị đồng sản xuất của phim.

MV Bài ca Đất phương Nam

Công phu về sản xuất, quảng bá

Sau khi được tung lên YouTube, MV Bài ca Đất phương Nam nhanh chóng đạt gần 150.000 lượt xem (tính đến sáng 10-10), con số khá lớn so với một video nhạc phim.

Cũng như nhiều bộ ảnh, teaser, trailer và video hậu trường khác của Đất rừng phương Nam, MV được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận. Khán giả dành nhiều lời khen cho bản phối hào hùng cùng chất mùi mẫn, da diết của giọng ca chính.

Đạo diễn MV là Lê Thanh Sơn - đạo diễn Em chưa 18, Bẫy rồng.

"Đất rừng phương Nam" đầu tư về sản xuất, bối cảnh, thiết kế - Ảnh: ĐPCC

"Đất rừng phương Nam" đầu tư về sản xuất, bối cảnh, thiết kế - Ảnh: ĐPCC

Nhìn chung, là dự án điện ảnh quy mô lớn, Đất rừng phương Nam đầu tư chỉn chu cho hầu hết khâu sản xuất và quảng bá. Phim được quay luân phiên ở 6 tỉnh miền Tây với chiến lược sản xuất rất tốn sức người, sức của.

Phim có hơn 48 ngày quay chính thức tại 45 bối cảnh. Số lượng diễn viên lên đến 4.000 người, gồm 41 diễn viên chính phụ và 3.672 diễn viên quần chúng.

Trong quá trình quảng bá, phim cũng tung ra nhiều bộ ảnh, video hậu trường hoặc ít nhất là poster, hình ảnh công bố tạo hình của nhiều diễn viên từ chính đến phụ.

Phim tung tạo hình, video hậu trường... của nhiều diễn viên từ chính đến phụ và các vai nhỏ hơn - Ảnh: ĐPCC

Phim tung tạo hình, video hậu trường... của nhiều diễn viên từ chính đến phụ và các vai nhỏ hơn - Ảnh: ĐPCC

Đó là: Hạo Khang (vai cậu bé An), Tuấn Trần (vai Út Lục Lâm), Trấn Thành (vai bác Ba Phi), Hồng Ánh (mẹ An), Hứa Vĩ Văn (thầy giáo Bảy), Tiến Luật (ông Tiều), Băng Di (bà Tư Mắm), Đỗ Kỳ Phong - Bảo Ngọc (Cò và Xinh), Mai Tài Phến (Võ Tòng)... 

Đến cả những nhân vật được cho là sẽ xuất hiện ít như ông Ba bắt rắn (NSƯT Công Ninh), chủ tiệm cầm đồ (nghệ sĩ Trung Dân), dì Tư Ù (Tuyền Mập)... cũng được đoàn phim quảng bá.

Đất rừng phương Nam không ngớt tranh cãi

Có thể nói, Đất rừng phương Nam cũng là dự án gây tranh luận bậc nhất của điện ảnh Việt trong năm 2023 này.

Diễn viên Trấn Thành là nhân vật chính của nhiều tranh luận xoay quanh Đất rừng phương Nam - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Trấn Thành là nhân vật chính của nhiều tranh luận xoay quanh Đất rừng phương Nam - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Trấn Thành và nhân vật bác Ba Phi là chủ đề tranh cãi phổ biến của cư dân mạng.

Cư dân mạng bình luận về nhiều khía cạnh. 

Đầu tiên là về lý do anh được chọn đóng ("Tại sao tôi 36 tuổi mà mời vai 63 tuổi?" - Trấn Thành từng tự hỏi). 

Tạo hình nhân vật cũng nhận nhiều bình luận như chưa đủ già, chưa đủ bình dân, chưa đủ tếu táo, râu tóc chưa chân thực...

Lời thoại trong trailer của bác Ba Phi ("Dân mình hiểu đất mình, dân mình thương đất mình, đất trời sẽ che chở cho chúng ta") cũng "viral" và bị hài hước hóa.

Ngoài ra, nhân vật có lối diễn, biểu cảm rất giống Trấn Thành ngoài đời nên có khán giả đùa: "Đây là bác Ba Phi trong vai Trấn Thành".

Và sự xuất hiện dày đặc, nổi bật của Trấn Thành trong quá trình quảng bá cũng khiến một số khán giả bình luận: "Vai chính của phim là bác Ba Phi nha mọi người".

Chẳng hạn, trong MV nhạc phim, Trấn Thành đứng chính giữa trong tấm poster, hay đứng ở vị trí quan trọng trong MV (bên cạnh hai diễn viên được cho là chính: Hạo Khang và Tuấn Trần).

Hình ảnh dàn diễn viên xuất hiện trong MV nhạc phim - Ảnh: ĐPCC

Hình ảnh dàn diễn viên xuất hiện trong MV nhạc phim - Ảnh: ĐPCC

Trong một video hậu trường, nhân vật bác Ba Phi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ là có một màn độc thoại khá dài ở một cảnh one-shot trong phim.

Cũng có ý kiến cho rằng Trấn Thành là diễn viên kiêm ngôi sao giải trí hàng đầu showbiz Việt, nên việc anh được lựa chọn tô đậm trong quá trình quảng bá phim là lựa chọn hợp lý.

Mai Tài Phến trong vai Võ Tòng - Ảnh: ĐPCC

Mai Tài Phến trong vai Võ Tòng - Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh Trấn Thành vai bác Ba Phi, tạo hình và lựa chọn Mai Tài Phến đóng Võ Tòng cũng gây chú ý.

Với mái tóc xoăn dài che gần hết mặt, nhân vật bị bàn tán "tóc uốn", "quá rũ rượi", hay "vẫn đẹp trai quá", "chưa thấy rõ chất người anh hùng".

Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu công bố, Đất rừng phương Nam đã gây tranh luận về bối cảnh miền Tây trong phim "có ra chất miền Tây" hay không.

Trong những hình ảnh quảng bá ban đầu, màu phim cũng được cho là quá ám vàng, đậm và hơi sang trọng so với bối cảnh, thời kỳ trong phim.

Bên cạnh đó, khi phim ra rạp (chiếu sớm từ ngày 13, 14, 15-10 và chính thức từ 20-10), Đất rừng phương Nam dự kiến còn tạo ra nhiều cuộc tranh luận.

Rất có thể phim sẽ bị so sánh nhiều hơn nữa với bản truyền hình Đất phương Nam.

Tin tức giải trí 23-9: Khán giả chê hàm râu của Trấn Thành trong ‘Đất rừng phương Nam’Tin tức giải trí 23-9: Khán giả chê hàm râu của Trấn Thành trong ‘Đất rừng phương Nam’

Một số tin tức đáng chú ý: Thanh Hằng nói về tập mới 'The New Mentor'; tạo hình của Trấn Thành trong 'Đất rừng phương Nam' bị chê; Will góp sức mang 90 triệu về cho trẻ em nghèo...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên