Tag: đạt điểm cao

Thủ khoa thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM là học sinh Trường Quốc học Huế

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1-2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM là học sinh chuyên toán Trường THPT chuyên Quốc học - Huế.

Nhiều địa phương chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10

Thời điểm này, nhiều tỉnh, thành đã chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, trong đó, có Hà Nội và TP.HCM.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Học giỏi để không phụ lòng cha mẹ

TTO - Xuất sắc với thành tích học tập cuối khóa đạt 3.96/4.0, khóa luận tốt nghiệp đạt 9.8, đã giúp một nữ sinh viên trở thành thủ khoa của Trường đại học An Giang năm 2021.

Phó cục trưởng Lê Mỹ Phong: 'Nội dung được tinh giản do COVID-19 sẽ không có trong đề'

TTO - Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo) Lê Mỹ Phong cho biết: "Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Những nội dung kiến thức được tinh giản do COVID-19 sẽ không đưa vào đề thi năm nay".

Thi năng lực bao nhiêu điểm để đậu đại học?

TTO - Năm 2021 đã có hơn 70 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 để tuyển sinh. Mức điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi năng lực ở các trường ra sao?

Các thủ khoa gương sáng tại ĐH Duy Tân năm 2021

Liên tiếp những năm gần đây, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở thành “bến đỗ” tin cậy của nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi Trung học Phổ thông (THPT) hoặc có giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh cũng như cấp Quốc gia.

Bộ Công an: 55 thí sinh 29,5 điểm trở lên rớt đại học do điểm học bạ không đủ chuẩn

TTO - Cục Đào tạo - Bộ Công an vừa tra soát danh sách 58 thí sinh theo thống kê của Bộ GD-ĐT xét tuyển vào các trường khối công an đạt 29,5 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1.

Nữ sinh Đắk Lắk đạt 27,05/30 điểm trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân

Đạt số điểm rất cao đến 27,05/30 điểm, trong đó điểm môn tiếng Anh đạt tới 9,4 điểm, Phan Quỳnh Như có rất nhiều cơ hội chọn các trường tốt nhất ở Việt Nam để học đại học.

LangGo: Hệ thống luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành giúp chúng ta mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp và học tập. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm được một địa chỉ luyện thi IELTS hiệu quả lại là điều mà rất nhiều người Việt quan tâm.

‘Thi đánh giá năng lực thế nào để đạt điểm cao?’

TTO - Thí sinh cần lưu ý gì khi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực? 'Bí quyết' nào để bài thi đạt điểm cao?... Những nội dung này được chuyên gia giải đáp trên Tuổi Trẻ Online lúc 14h hôm nay 10-3.