19/06/2024 08:18 GMT+7

Đất đang tranh chấp, bán được không?

Ba tôi mua một lô đất đã sang tên ba tôi. Anh em của người bán kiện vì chưa đủ chữ ký bán đất của họ. Người bán đã mất, giờ ba tôi muốn cắt ra một lô để bán được không?

Một bạn đọc hỏi.

- Luật sư Nguyễn Văn Hiên (Đoàn luật sư TP.HCM) trả lời:

Luật sư Nguyễn Văn Hiên

Luật sư Nguyễn Văn Hiên

Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 điều 168 của luật này.

b) Đất không có tranh chấp.

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện nay thửa đất của gia đình đang có tranh chấp. Vì vậy, nếu tranh chấp đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tiếp nhận thì thuộc trường hợp không được thực hiện chuyển nhượng.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Phá hàng rào trên đất đang tranh chấp, có phạm luật?Phá hàng rào trên đất đang tranh chấp, có phạm luật?

Đất của gia đình tôi đã được cấp sổ đỏ, có ranh mốc rõ ràng nhưng hàng xóm rào đất chồm qua phần đất nhà tôi. Gia đình tôi nhiều lần ngăn cản, qua nói chuyện nhưng không được. Tôi có được phá hàng rào này không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên