Xe
10/05/2022 20:01 GMT+7

Đặt cọc trước khi tăng giá, khách mua Mercedes-Benz GLC vẫn phải chịu giá mới và 'bia kèm lạc'

NAM PHONG
NAM PHONG

Nắm bắt tâm lý mua xe để hưởng ưu đãi trước bạ của người dùng, nhiều tư vấn bán hàng tại các đại lý Mercedes-Benz đang yêu cầu khách chi thêm tiền chênh để nhận xe sớm.

Đặt cọc trước khi tăng giá, khách mua Mercedes-Benz GLC vẫn phải chịu giá mới và bia kèm lạc - Ảnh 1.

GLC 300 4Matic tăng giá từ tháng 5, niêm yết ở mức 2,569 tỉ đồng - Ảnh: QUỐC MINH

Đầu tháng 5, Mercedes-Benz công bố giá bán lẻ mới của nhiều dòng xe, hầu hết sản phẩm đều tăng giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Trong đó, riêng dòng xe GLC tăng giá từ 19 triệu đến 39 triệu đồng tùy phiên bản.

Nhiều người dùng cho biết đặt hàng từ tháng 4 nhưng nhận xe trong tháng 5 vẫn phải áp dụng mức giá mới công bố. Ngoài ra, để nhận xe sớm, kịp thời gian hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, người dùng phải chi tiền chênh khoảng 30 triệu đồng.

"Ngoài mức giá mới tăng cao hơn tháng 4, tư vấn bán hàng còn cho biết nguồn xe khan hiếm nên khách phải chi thêm tiền chênh lệch để nhận xe trong tháng 5. Nếu không chấp nhận khoản chênh, xe có thể được rao trong tháng 6", một người dùng tại Hà Nội cho biết.

Trong khi đó, tư vấn bán hàng cho biết việc chênh giá so để nhận xe sớm là quy luật cung cầu. Nếu không vội, người dùng có thể chờ đến những tháng sau để nhận xe.

Tình trạng chênh giá của GLC diễn ra đúng thời điểm nước rút của chính sách giảm lệ phí trước bạ. Với chính sách này, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng, tùy vào địa phương đăng ký biển số. Ví dụ, với GLC 200 giá niêm yết mới ở mức 1,859 tỉ đồng, người dùng sẽ tiết kiệm hơn 111 triệu đồng nếu đăng ký biển Hà Nội và khoảng 93 triệu đồng ở các tỉnh thành khác.

Trên thị trường, nhiều dòng xe cũng ở tình trạng tương tự, khách phải chi thêm một khoản tiền để nhận xe trong tháng 5. Trong khi đó, một số đại lý cắt giảm bớt khuyến mãi so với khi cần chạy doanh số.

Mercedes-Benz C-Class 2022 ra mắt Việt Nam: Giá cao nhất 2,4 tỉ đồng, như Mercedes-Benz C-Class 2022 ra mắt Việt Nam: Giá cao nhất 2,4 tỉ đồng, như 'tiểu S-Class'

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới ra mắt với 4 phiên bản, gồm C 200 Avantgarde, C 200 Avantgarde Plus, C 300 AMG và C 300 AMG First Edition.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mercedes-Benz glc