Thứ 7, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Đào tạo MC từ truyền hình thực tế: Dạy gì cho đúng?

19/10/2018 17:19 GMT+7

TTO - Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm, đào tạo và phát triển tài năng MC - Gương mặt truyền hình đã lên sóng HTV. Sau mùa đầu tiên chưa để lại nhiều ấn tượng, sự đổi mới trong mùa thứ hai đang mang lại hiệu ứng ban đầu

Đào tạo MC từ truyền hình thực tế: Dạy gì cho đúng? - Ảnh 1.

Ba huấn luyện viên của Gương mặt truyền hình (trái qua): Nguyên Khang, Tấn Tài và Thảo Nhi - Ảnh: Quang Định

Tuy nhiên, câu hỏi lớn đang được đặt ra là show truyền hình này sẽ mang đến những gì để cho "ra lò" các MC chuyên nghiệp khi mà trường lớp đào tạo vẫn là một khoảng trống.

Và những gì diễn ra trong chương trình Gương mặt truyền hình - The TVFace (phát sóng lúc 21h10 thứ năm hàng tuần) liệu đã đủ?

Nếu như tập 1 và 2 chỉ mang tính giới thiệu thì ngay từ tập 3 (sẽ lên sóng vào ngày 25-10), 10 gương mặt được lựa chọn sẽ tham gia quá trình đào tạo các kỹ năng: luyện thanh - luyện giọng, xây dựng và phát triển hình ảnh, biên tập nội dung, làm việc phim trường, tương tác sân khấu...

Từng hợp phần này đã được đội ngũ biên tập HTV xây dựng theo công thức: "Dạy gì thi đó". Các thử thách cho 10 gương mặt sẽ lần lượt diễn ra.

Nhà sản xuất chương trình cho biết đây cũng là lý do để các huấn luyện viên được chọn lựa chọn cho mùa thứ 2 gồm: Nguyên Khang với kinh nghiệm 10 năm làm radio và đã phát triển hình ảnh từ kênh phát thanh; Thảo Nhi cũng gần 10 năm hoạt động trong làng mẫu và đang là stylist truyền hình chuyên nghiệp; Tấn Tài vốn là biên tập viên thời sự kỳ cựu của HTV.

Đào tạo MC từ truyền hình thực tế: Dạy gì cho đúng? - Ảnh 2.

Dàn thí sinh của Gương mặt truyền hình 2018 - Ảnh: Quang Định

Năm nay, nhà sản xuất đã đưa thí sinh chạm gần nhất với môi trường làm việc thực tế.

Thí sinh được thị phạm trực tiếp các ca làm việc thực thụ trên sóng HTV, được nhiều chuyên gia trên các lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng, được cùng huấn luyện viên trải nghiệm những chương trình cụ thể.

MC Tấn Tài: Xin hãy lắng nghe lời anh công nhân thoát nước MC Tấn Tài: Xin hãy lắng nghe lời anh công nhân thoát nước

TTO - Là người làm chương trình "Lắng nghe và trao đổi" gần 10 năm qua, MC Tấn Tài của Đài truyền hình TP.HCM nói chưa bao giờ dâng tràn cảm xúc như khi nghe câu chuyện của anh công nhân thoát nước.

TTO - Là người làm chương trình "Lắng nghe và trao đổi" gần 10 năm qua, MC Tấn Tài của Đài truyền hình TP.HCM nói chưa bao giờ dâng tràn cảm xúc như khi nghe câu chuyện của anh công nhân thoát nước.Một trong những quyết định táo bạo là nhà sản xuất ở mùa thi này đã cho các thí sinh tham gia dẫn dắt ngày họp báo của chương trình với sự tham gia của trên 500 khách mời để họ có kinh nghiệm thực tiễn sớm nhất. Ngay sau buổi họp, những thí sinh có phần thể hiện kém nhất cũng đã bị loại.

Đào tạo MC từ truyền hình thực tế: Dạy gì cho đúng? - Ảnh 4.

Người mẫu, MC Thảo Nhi đảm nhiệm phần phát triển hình ảnh - Ảnh: Quang Định

Năm ngoái, mùa đầu tiên Gương mặt truyền hình lên sóng tuy không "rần rần" như những chương trình tìm kiếm tài năng khác nhưng đã mang đến cho người xem nhiều thiện cảm, sự thấu hiểu hơn với nghề dẫn chương trình.


QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận