Tag: đào rừng

Ngắm đào rừng, ăn bánh đa nem ở Timor-Leste

Những ngày tháng 2-2024, khi xuân về trên mọi nẻo đường đất nước, tôi lại bồi hồi nhớ cái Tết đầy nắng tại quốc đảo nhỏ bé Timor-Leste.

Xả hàng hoa 30 Tết: 'Không mặc cả, mệt lắm rồi'

Sáng 30 Tết, nhiều tuyến đường nội thành Hà Nội vắng lặng, nhiều điểm bán hoa Tết cũng không tránh khỏi không khí ảm đạm, những cành đào rừng vẫn đang xếp hàng dài tìm chủ.

Săn đào xuyên biên giới

Những tay buôn đào khét tiếng đất Bắc sẵn sàng đi hàng trăm cây số, ăn đường ngủ bụi để có được cành đào "khủng" phục vụ khách chịu chơi. Cành đào càng "độc" thì càng có giá.

'Đào rừng' có thật từ rừng?

Những cành "đào rừng" xù xì muôn hình vạn trạng được mang từ vùng núi về Hà Nội đang được bán với giá hàng triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng/cành. Chúng đến từ đâu, có thực chặt đào ở trong rừng không?

Không phải đào rừng vẫn xin dán tem

TTO - Nhiều địa phương như Sơn La, Lào Cai khẳng định không có đào rừng tự nhiên, không bắt buộc dán tem, nhưng để tránh bị xử lý khi vận chuyển, người buôn bán đào, người dân vẫn đang xin chứng nhận đào nhà trồng.

Đọc báo cùng bạn 1-2: Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử tổng bí thư nhiệm kỳ 3

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Trong 'bão' COVID-19, hàng không vẫn báo lãi trăm tỉ đồng; Ngăn ngừa nguy cơ ca nhiễm lan rộng tại Hà Nội; Trường ĐH FPT bị phong tỏa vì có sinh viên dính COVID-19; WHO vào ổ dịch Vũ Hán

Khi nào đào tết bị kiểm tra để ngăn buôn bán đào rừng?

TTO - Nhiều người dân lo bị kiểm tra khi mua cành đào vì bị nghi là đào rừng. Cơ quan hữu quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết chỉ nên kiểm tra cành đào khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đào vùng cao dán tem truy xuất nguồn gốc xuống phố Hà Nội

TTO - Những cành đào đầu tiên ở vùng cao được gắn tem “đào Vân Hồ” để xác nhận là đào trồng, không phải đào rừng đã được bày bán tại đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) để người dân thủ đô mua đón Tết Nguyên đán sớm.

Không được gây khó, phát sinh thủ tục khi tìm phương án bảo vệ đào rừng

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật đào, mai rừng tự nhiên, và yêu cầu các bộ, địa phương nghiên cứu kỹ phương án truy xuất nguồn gốc cây đào, cây mai.

Phát hành 10.000 tem dán cho đào trồng

TTO - Huyện Vân Hồ (Sơn La) phát hành hơn 10.000 tem dán cho cây đào người dân trồng để phân biệt với đào rừng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.