Tag: đảo Phú Lâm

Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài truy đuổi, tấn công

Theo TTXVN, tối 29-8, những ngư dân trên một tàu cá Quảng Ngãi vừa trình báo với lực lượng chức năng về việc bị tàu nước ngoài tấn công làm 2 ngư dân bị thương và hư hỏng tài sản.

Việt Nam phản đối doanh nghiệp Trung Quốc ở Trường Sa và Hoàng Sa

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 15-10 phản đối cái gọi là 'thành phố Tam Sa' mà Trung Quốc áp đặt phi pháp cho các thực thể ở Biển Đông, liên quan tới thông tin khoảng 400 doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động tại Trường Sa và Hoàng Sa.

Bị Mỹ bác yêu sách chủ quyền, Trung Quốc tập trận bắn 3.000 tên lửa ở Biển Đông?

TTO - Hình ảnh được Đài CCTV đăng tải cho thấy tham gia cuộc tập trận của Trung Quốc có máy bay tiêm kích ném bom JH-7 và các tiêm kích J-11B. Một nhà bình luận quân sự nói rằng cuộc tập trận này nhằm gửi cảnh báo tới Mỹ.

Trung Quốc lại ngang ngược đưa ít nhất 4 tiêm kích tới Hoàng Sa

TTO - Ảnh vệ tinh cho thấy ít nhất 4 tiêm kích của Trung Quốc xuất hiện trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, không lâu sau khi Mỹ ra tuyên bố chính thức bác bỏ hầu hết các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc đưa người ra ở ồ ạt trên Biển Đông

TTO - Hoàn Cầu Thời báo trước đó loan tin công nghệ trồng rau trên cát ở đảo Phú Lâm sẽ nhân rộng ra các thực thể bị nước này chiếm đóng trái phép trên Biển Đông, hướng tới xây dựng khả năng tự cung tự cấp để đưa thêm người ra ở.

Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái thành lập chính quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa

TTO - Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị.

Phía Trung Quốc trao trả 8 ngư dân chìm tàu ở Hoàng Sa

TTO - Tối 2-4, ông Nguyễn Tăng Bính - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết phía Trung Quốc đã trao trả 8 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi bị tông chìm ở khu vực đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Nhận thông tin tàu cá chìm ở Hoàng Sa nhưng không tìm thấy tàu lẫn ngư dân

TTO - Nhận được thông tin một tàu cá Quảng Ngãi bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa, ba tàu cá khác lập tức đến ứng cứu nhưng không tìm thấy tàu lẫn ngư dân. Hiện các tàu cá vẫn tiếp tục quần thảo tìm kiếm.

Trung Quốc cố tình phô trương 4 tiêm kích J-10 ở Hoàng Sa

TTO – Ảnh chụp vệ tinh do đài CNN công bố ngày 20-6 cho thấy Trung Quốc đã triển khai ít nhất 4 chiến đấu cơ J-10 tới đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trung Quốc muốn biến đảo Phú Lâm thành căn cứ hậu cần chiến lược

TTO - Chính quyền tỉnh Hải Nam của Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thúc đẩy kế hoạch biến đảo Phú Lâm và hai đảo nhỏ lân cận thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành căn cứ chiến lược theo chỉ đạo của chính quyền trung ương Bắc Kinh.