Tag: đạo đức kinh doanh

Môi trường công sở công bằng, cách tốt nhất để giữ chân nhân viên

Nhân viên của bạn có thể đọc được từ "công bằng" trong rất nhiều văn bản của công ty, từ tin tuyển dụng đến quy định văn hóa doanh nghiệp. Nhưng sự công bằng mà họ nhận được trên thực tế mới quyết định mức độ trung thành của họ.

Ông Võ Tá Hân: Tôi mong gốc rễ văn hóa và đạo đức được sâu dày

TTCT- Nói theo ngôn ngữ của thời khai sáng thế kỷ 18, ông Võ Tá Hân là người tặng ánh sáng cho VN. Ông Hân có lẽ là người quyên nhiều sách nhất cho một đất nước

Thực phẩm bẩn nhởn nhơ do quy trình kiểm tra 'tự ta lấy đá ghè chân'

Do quy trình kiểm tra, xử lý nhiêu khê nên thực phẩm bẩn vẫn nhởn nhơ. Theo quy định, muốn xử phạt phải có kết quả kiểm nghiệm (5 - 7 ngày với chi phí 1 triệu đồng/mẫu), phải lập đoàn thanh tra cơ sở bán hàng, phải ban hành quyết định xử phạt.

Kinh doanh theo kiểu 'chặt chém' trước tiên là tự hại mình

TTO - Chưa cần đến cơ quan chức năng vào cuộc, chuyện chèn ép, "chặt chém" du khách trước mắt là tự làm hại cơ sở kinh doanh của mình.

Nhân ngày 13-10: Trọng trách của doanh nhân và kỳ vọng với Nhà nước

TTO - Doanh nhân hiện đối diện nhiều khó khăn, không ít từ chính sách. Họ nói gì về trách nhiệm của mình, và cần người đồng hành thế nào? Trọng trách khôi phục kinh tế không thể chỉ đặt lên đôi vai các doanh nhân.

Chubb Life Việt Nam nhận giải thưởng “Tập thể Thẩm định Xuất sắc năm 2018”

Tháng 5/2018, Chubb Life Việt Nam vinh dự được tập đoàn Chubb trao tặng giải thưởng “Tập thể Thẩm định Xuất sắc năm 2018” (Underwriting Team of The Year 2018).

Chuẩn mực đạo đức kinh doanh cũng cần hội nhập

TTCT - Một cách giản dị, hội nhập là quá trình tìm kiếm những giá trị cơ bản chung của các chủ thể muốn hội nhập. Tất nhiên, chỉ có thể nói đến cái chung ấy khi mỗi chủ thể cũng có những giá trị đặc trưng của mình.

Sở Xây dựng đang phối hợp với công an xử lý Địa ốc Alibaba

TTO - Bên cạnh xử phạt hành chính, Sở Xây dựng TP.HCM đang phối hợp với ngành công an vào cuộc xử lý các sai phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Chuyện Khaisilk, thiếu tử tế do bức bách hay vì lòng tham?

TTO - Sẽ khó tránh những vụ việc tương tự cửa hàng Khaisilk nếu cứ để tình trạng nhập nhằng nguồn gốc diễn ra ở hàng loạt mặt hàng. “Nỗi đau” này có quá nhiều lý do cần “bắt bệnh”.

Trung Quốc có thể kiện Khaisilk vì cắt mác 'Made in China'?

TTO - Trong khi Việt Nam bất bình vì Khaisilk bán lụa đội lốt hàng Việt thì luật sư cho rằng phía Trung Quốc có thể kiện Khaisilk vì xâm hại sở hữu trí tuệ.