10/02/2020 17:28 GMT+7

Đạo diễn Bong Joon Ho sau chiến thắng Oscar: "Mọi thứ thật điên rồ!"

NHÃ XUÂN
NHÃ XUÂN

TTO - "Tôi vẫn đang cảm thấy mọi chuyện thật khó tin và thể nào cũng có cái gì đó đánh thức tôi dậy khỏi giấc mơ này", đạo diễn Bong Joon Ho phát biểu sau khi Parasite giành được 4 tượng vàng tại lễ trao giải Oscar 2020.

Đạo diễn Bong Joon Ho sau chiến thắng Oscar: Mọi thứ thật điên rồ! - Ảnh 1.

Êkip Parasite lên sân khấu nhận tượng vàng cho Phim hay nhất tại Oscar 2020. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một phim nước ngoài - Ảnh: Reuters

Bộ phim có chủ đề khoảng cách giàu nghèo của xã hội Hàn Quốc, qua đôi tay nhào nặn của Bong Joon Ho đã trở thành hiện tượng tại lễ trao giải Oscar sáng 10-2 (giờ Việt Nam) khi lập được nhiều kỷ lục.

Parasite là phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành chiến thắng hạng mục Phim hay nhất, điều chưa từng có trong lịch sử hơn 90 năm của giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ.

Trailer phim Parasite

Trước đó, đây cũng là phim Hàn đầu tiên được đề cử Oscar, thậm chí còn được đến 6 đề cử, theo Indie Wire.

Trong một video ghi lại buổi gặp gỡ phóng viên sau lễ trao giải, Bong Joon Ho được hỏi "Làm cách nào mà ông trở thành một người kể chuyện tuyệt vời, đạo diễn xuất sắc nhất và chinh phục được Hollywood?".

"Tôi chỉ là một người rất kỳ lạ. Tôi chỉ làm những việc mình vẫn luôn làm với những nghệ sĩ tuyệt vời, với nhà sản xuất Kwak Sin Ae, đồng tác giả kịch bản Han Jin Won, và với tất cả các diễn viên của tôi.

Quá trình làm phim này cũng giống như các phim khác, nhưng chúng tôi đã gặt hái được những thành quả tuyệt vời", đạo diễn 50 tuổi cười và trả lời bằng tiếng Hàn thông qua phiên dịch.

"Tôi vẫn đang cảm thấy mọi chuyện thật khó tin và thể nào cũng có cái gì đó đánh thức tôi dậy khỏi giấc mơ này", ông bày tỏ niềm vui của mình.

Đạo diễn Bong Joon Ho sau chiến thắng Oscar: Mọi thứ thật điên rồ! - Ảnh 3.

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận tượng vàng Oscar cho Phim quốc tế hay nhất cho Parasite - Ảnh: Reuters

Đạo diễn Bong Joon Ho còn nói đùa bằng tiếng Anh rằng "mọi chuyện thật điên rồ!".

Khi được hỏi có bao giờ mơ ước đoạt giải Oscar hay không, Bong Joon Ho kể mình đã tức giận ra sao khi thấy đạo diễn Martin Scorsese (đạo diễn phim The Irishman) không được trao tượng vàng hết lần này đến lần khác.

"Lúc đó ông ấy chẳng biết tôi đâu. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đề cử cùng một hạng mục với ông. Thật khó tin", đạo diễn Bong bày tỏ.

Trước Parasite, đạo diễn Bong Joon Ho từng gây chú ý với phim Okja, một sản phẩm hợp tác Mỹ - Hàn nhưng không đạt được nhiều thành tích.

"Parasite, một phim Hàn thuần túy, đã thu hút được sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng có lẽ tôi càng đi sâu vào những thứ xung quanh mình thì câu chuyện lại càng rộng lớn và hấp dẫn đối với khán giả quốc tế" - đạo diễn Bong Joon Ho lý giải sức hút của Parasite.

Đạo diễn Bong Joon Ho sau chiến thắng Oscar: Mọi thứ thật điên rồ! - Ảnh 4.

Êkip Parasite đến từ Hàn Quốc trên thảm đỏ Oscar 2020

Trò chuyện cùng phóng viên, đạo diễn Bong Joon Ho nhắc lại bài phát biểu kêu gọi mọi người vượt qua "rào cản cao 1 inch" của dòng phụ đề để có thể tiếp cận được thế giới phim không nói tiếng Anh với nhiều tác phẩm xuất sắc.

"Thế nhưng mà tôi nhận ra tôi kêu gọi đã muộn rồi. Mọi người đã vượt qua rào cản đó rồi, thông qua các dịch vụ trực tuyến, YouTube, mạng xã hội…, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều kết nối với nhau rồi. Nên tôi nghĩ, một cách tự nhiên, chúng ta rồi sẽ đi đến cái ngày mà chuyện một bộ phim không nói tiếng Anh thắng giải sẽ không còn xa lạ nữa", ông nói.

Bàn đến những dự án sắp tới, vị đạo diễn tóc xoăn thản nhiên cười trả lời mình sẽ vẫn tiếp tục làm việc.

"Tôi đã làm việc 20 năm nay rồi. Dù cho chuyện gì xảy ra ở Cannes hay ở Oscar đi nữa, tôi cũng đang thực hiện hai dự án, một tiếng Hàn và một tiếng Anh. Chẳng có gì thay đổi vì những giải thưởng này" - ông nói.

"Chuyện gì xảy ra ở Cannes hay ở Oscar đi nữa" mà ông nói, chính là phim của ông đã gom hết hai giải thưởng cao nhất tại hai sự kiện này.

Những kỷ lục "đáng gờm" của Parasite

Một cảnh của Parasite

Một cảnh của Parasite

- Phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt Cành cọ vàng - giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Cannes

- Phim Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Oscar

- Phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt tượng vàng Oscar cho Phim quốc tế hay nhất

- Phim không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt tượng vàng Oscar cho Phim hay nhất

- Đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Cành cọ vàng

- Đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên đoạt tượng vàng Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất

- Phim không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải của Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh Mỹ (SAG) cho dàn diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất

Lần đầu tiên trong lịch sử Oscar, Parasite, một phim châu Á giành giải phim hay nhất Lần đầu tiên trong lịch sử Oscar, Parasite, một phim châu Á giành giải phim hay nhất

TTO - Đúng 8h sáng ngày 10-2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 92 chính thức bắt đầu với màn trình diễn sôi động của nữ ca sĩ Janelle Monae. Once Upon..., Ford v Ferrari, Joker có 2 Oscar, 1917 có 3 Oscar. Tuổi Trẻ Online cập nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên