Đạo diễn Bảo Nhân bên gian bếp xinh của mình - Ảnh: NVCC
Đạo diễn Bảo Nhân cho biết khi nấu ăn ngày giãn cách, anh vẫn thay đổi nhiều món ăn để đỡ ngán. Anh ăn các món Việt Nam như thịt, cá kho, canh mướp, bánh canh Huế… Nhưng trong những ngày lười nấu nướng, anh ăn các món đơn giản hơn để tiết kiệm thời gian.
Riêng món ốc, không chỉ Bảo Nhân mà rất nhiều người Sài Gòn bây giờ cũng rất nhớ. Anh may mắn được một người bạn tặng cho ký ốc bulot. Bảo Nhân trổ tài làm món nướng bơ tỏi. Tổng thời gian chế biến chỉ mất khoảng nửa tiếng, riêng khâu nướng là 5 phút bằng nồi chiên không dầu.
Công thức món ốc bulot được đạo diễn Bảo Nhân đăng thành chùm ảnh trên Facebook để mọi người dễ theo dõi - Ảnh: NVCC
Ốc là món ăn chơi khoái khẩu của người Sài Gòn. Mỗi dịp gặp gỡ bạn bè, tụ tập gia đình, nhiều người vẫn chọn quây quần bên bàn ốc đầy ụ với các món xào bơ tỏi, nướng mỡ hành, nướng muối ớt, xào dừa, xào me, xào rau muống, xào mì hay đơn giản hơn là hấp sả ớt, hấp kiểu Thái cũng đã rất ngon rồi.
Trong đợt giãn cách này, nhiều người ngồi nhà mà chỉ mong tìm mua được 1, 2 ký ốc để ăn cho thỏa cơn thèm.
Đây cũng là dịp để chúng ta tìm hiểu công thức, trổ tài thực hiện các món ốc "ngon như nhà làm" lại sạch sẽ và không kém phần ấm cúng. Biết đâu sau đợt dịch, nhiều người sẽ thành thạo cách chế biến các món ăn chơi quen thuộc.
Bên cạnh món ốc bulot nướng bơ tỏi, đạo diễn Bảo Nhân thường xuyên chia sẻ những món ăn ngày giãn cách của anh lên mục story của Facebook. Anh gợi ý bữa tối Việt Nam với món thịt ba rọi kho củ cải, cá nục kho khô và canh mướp nấu tôm cũng thật đậm đà.
Móc ốc bulot nướng bơ tỏi hấp dẫn khi hoàn thành - Ảnh: NVCC
Công thức ốc bulot nướng bơ tỏi của Bảo Nhân:
Ốc bulot rửa sạch, hấp sả ớt.
Làm chảy bơ ở nhiệt độ thấp.
Bằm tỏi cô đơn, cho vào chảo bơ, vẫn để nhiệt độ thấp, khi tỏi chín sơ có mùi thơm thì tắt bếp.
Ốc bulot luộc xong để nguội rồi dùng kéo cắt phần nắp, cho bơ tỏi vào.
Xếp ngay ngắn vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
Một số món ăn của đạo diễn Bảo Nhân trong những ngày giãn cách:
Món thịt kho đưa cơm - Ảnh: NVCC
Món cá nục kho khô anh được bạn bè gửi tặng - Ảnh: NVCC
Món canh mướp nấu tôm - Ảnh: NVCC
Bảo Nhân hướng dẫn công thức nấu món bào ngư xanh Úc nướng - Ảnh: NVCC
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận