Tag: Đánh thuê

Tập đoàn đánh thuê Wagner Group giúp Nga kiểm soát thị trấn chiến lược Soledar là ai?

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Wagner Group đã giúp Nga giành kiểm soát thị trấn chiến lược Soledar. Công ty quân sự tư nhân này đã hoạt động từ lâu trước khi được nhắc tên trong các trận chiến ở miền đông Ukraine.

Giới siêu giàu thâu tóm một nửa số tài sản mới

Theo báo cáo của tổ chức Oxfam, giới siêu giàu đang nắm giữ gần 2/3 số tài sản tăng thêm của nhân loại, tương đương 42.000 tỉ USD, gần gấp đôi số tài sản của 99% nhóm dân số nghèo nhất thế giới.

Streamer được ủng hộ tiền khi livestream, có bị tính thuế không?

TTO - Tôi là streamer, ngoài thu nhập từ YouTube và các nền tảng mạng xã hội khác, khoản tiền tôi được người hâm mộ tặng trong quá trình livestream có bị tính thuế hay không?

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

Đánh thuế để ngăn chặn chung cư, biệt thự bỏ hoang

TTO - Phải điều tiết bằng thuế, tránh tình trạng dòng vốn chỉ chảy vào chung cư cao cấp, biệt thự, mua để đấy không sử dụng, trong khi người thu nhập thấp thiếu nhà ở. Chiến lược phát triển bất động sản phải gắn với công bằng và tiến bộ xã hội.

Mật ong Việt Nam gặp khó ở thị trường Mỹ

TTO - Ngày 11-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đinh Quyết Tâm - chủ tịch Hội Nuôi ong Việt Nam (VBA) - cảnh báo nguy cơ mật ong Việt Nam đang bị cơ quan chức năng Mỹ điều tra chống bán phá giá với mức thuế đề xuất lên đến hơn 200%.

TP.HCM đề xuất thu thuế người cho thuê văn phòng, căn hộ trong chung cư như thế nào?

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa đề xuất quản lý thu thuế hoạt động cho thuê văn phòng, căn hộ chung cư, mặt bằng kinh doanh trong chung cư và dự kiến thí điểm tại hàng loạt chung cư, cao ốc tại Quận 11.

Quyên được 41.000 USD, giáo viên Mỹ bị đánh thuế gần một nửa

TTO - Một giáo viên ở bang Connecticut (Mỹ) đã kêu gọi được 41.000 USD để giúp đỡ những người khó khăn trong đại dịch COVID-19, song anh lại bị đánh thuế hết… 16.000 USD.

Tổng cục Thuế thúc các cục thuế nắm bắt giao dịch lan đột biến

TTO - Trước thông tin lan đột biến được bán hàng trăm tỉ đồng, Tổng cục Thuế có văn bản thúc cục thuế các địa phương tăng cường nắm bắt tình hình về giao dịch sản phẩm này. Trường hợp kinh doanh lan đột biến phải buộc nộp thuế.

Argentina đánh thuế 12.000 người giàu nhất để giúp người nghèo trong COVID-19

TTO - Thượng viện Argentina vừa thông qua dự luật 'thuế triệu phú', đánh thuế lên 12.000 người giàu nhất nước để chi trả cho các biện pháp chống dịch COVID-19, bao gồm vật tư y tế, hỗ trợ cho người nghèo và doanh nghiệp nhỏ.