25/04/2024 18:27 GMT+7

Đánh shipper gãy hai tay, hai vợ chồng bị xét xử chung tội giết người

Trong vụ đánh shipper gãy tay, không chỉ bị cáo Trương Đình Nhạt mà vợ ông Nhạt là bà Nguyễn Thị Thủy cũng bị xét xử chung tội giết người.

Shipper Lâm Anh Đạt, người từng bị đánh gãy hai tay - Ảnh: TRẦN MAI

Shipper Lâm Anh Đạt, người từng bị đánh gãy hai tay - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 25-4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đánh shipper gãy hai tay từng gây phẫn nộ dư luận. 

Đánh shipper để tước đoạt mạng sống dù mâu thuẫn nhỏ

Trong phần luận tội, đại diện viện kiểm sát tại phiên tòa nhắc lại diễn biến vụ án: khoảng 11h trưa 17-2-2023, shipper Lâm Anh Đạt đến nhà ông Trương Đình Nhạt (xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để giao hàng là hai cây hoa đỗ quyên. 

Ông Nhạt không nhận cây và mâu thuẫn về phí giao hàng, đây là việc nhỏ nhen nhưng ông Nhạt đã ra đánh shipper Đạt. Sau đó ông Nhạt và bà Thủy cùng đánh bằng ghế inox, tuýp sắt (nặng 1,8kg).

Giám định thương tật của shipper Đạt là 24%.

"Vì mâu thuẫn nhỏ mà dùng tuýp sắt đánh vào vị trí trọng yếu là phần đầu, Đạt đưa tay đỡ dẫn đến gãy hai tay. Bị cáo Nhạt đánh rất mạnh, gây thương tích và chịu trách nhiệm chính. Thủy dùng ghế đánh nhưng không gây thương tích. Thủy ôm chân shipper Đạt cho chồng đánh là hành vi giúp sức cho Trương Đình Nhạt thực hiện hành vi giết người", đại diện viện kiểm sát nêu quan điểm.

Trong phần xét hỏi, thẩm phán chủ tọa phiên tòa hỏi đến đâu, vợ chồng bị cáo Nhạt thừa nhận hành vi phạm tội đến đó.

Bị cáo Nhạt cho rằng shipper Đạt xúc phạm mình. Tuy nhiên khi chủ tọa hỏi: "Anh Đạt nói gì mà bị cáo cho là xúc phạm?", bị cáo Nhạt trả lời: "Đạt nói nhỏ trong miệng, bị cáo không nghe thấy". 

Chủ tọa lập tức hỏi: "Không nghe thấy mà bảo là xúc phạm". Bị cáo Nhạt cúi đầu.

Tường trình lại vụ việc, bị cáo Nhạt nói do mâu thuẫn phí giao hàng. Dù shipper Đạt đã đưa điện thoại cho Nhạt nói chuyện trực tiếp với người bán nhưng Nhạt vẫn không nhận hàng, lời qua tiếng lại. Nhạt dùng chân đá vào đầu shipper Đạt.

Đạt phản ứng đánh lại thì Nhạt đấm vào mặt, sau đó xô đẩy, ép Nhạt vào bờ rào lưới B40. Nhạt gọi vợ "Thủy ơi shipper nó đánh tao".

Bị cáo Thủy lúc đó đang tắm cho con, nghe chồng hô, chạy ra nhưng không can ngăn mà lập tức dùng ghế inox đánh shipper Đạt 2 cái. Anh Đạt quay lại giật ghế đánh vào sườn Thủy và túm cổ áo Thủy.

Vợ không can ngăn mà giúp sức cho chồng

Lúc này, Nhạt đứng dậy, dùng tuýp sắt cạnh đó đánh liên tiếp vào anh Đạt theo hướng từ trên xuống.

Bị cáo Thủy lúc này không thấy sợi dây chuyền đeo trên cổ đã lao đến ôm chân và nói "trả sợi dây chuyền cho tau", anh Đạt đưa tay ra nói "tôi không có lấy".

Bà Thủy một tay ôm chân anh Đạt, tay còn lại kéo cổng không cho anh Đạt đi và tiếp tục ôm chân anh Đạt để chồng dùng tuýp sắt tiếp tục đánh, đâm shipper thêm nhiều lần.

Anh Đạt cố sức chạy sang nhà gần đó lẩn trốn, khi quay lại lấy xe thì bị cáo Nhạt tiếp tục đánh nhưng may mắn được mọi người can ngăn. Anh Đạt sau đó đi đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo sự việc.

Anh Đạt cùng gia đình trong lúc chờ phiên tòa diễn ra - Ảnh: TRẦN MAI

Anh Đạt cùng gia đình trong lúc chờ phiên tòa diễn ra - Ảnh: TRẦN MAI

Tòa hỏi: "Bị cáo Thủy là phụ nữ, thấy sự việc shipper Đạt ép chồng vào lưới B40 tại sao không can ngăn mà lại giúp sức và cùng chồng đánh anh Đạt?". Bị cáo Thủy trả lời: "Do hốt hoảng".

Tuy nhiên, câu trả lời lập tức bị tòa hỏi: "Đang ở nhà mình, shipper Đạt chỉ ép chồng vào bờ rào, hoàn toàn không sử dụng vật gì nguy hiểm sao có thể nói là hốt hoảng nên dùng ghế đánh. 

Và tại sao khi shipper Đạt nói không lấy sợi dây chuyền vẫn ôm chân cho chồng đánh. Dẫn đến hậu quả giờ phải chịu chung tội với chồng?". Bị cáo Thủy im lặng không trả lời được.

Trả lời hội đồng xét xử, bị cáo Nhạt thừa nhận tính chất côn đồ, không làm chủ được cảm xúc đã biến mâu thuẫn rất nhỏ thành sự việc lớn. Vào năm 2009 và 2011, Nhạt hai lần phải ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản.

Với những tình tiết vụ án, viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên bị cáo Trương Đình Nhạt từ 5 năm đến 5 năm 6 tháng tù giam và đề nghị tuyên bị cáo Thủy 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Sắp xét xử vụ đánh shipper gãy hai tay từng gây phẫn nộSắp xét xử vụ đánh shipper gãy hai tay từng gây phẫn nộ

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi sắp đưa ra xét xử bị cáo Trương Đình Nhạt, người đánh shipper gãy hai tay. Vụ án từng gây phẫn nộ trong cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên