08/06/2023 17:50 GMT+7

Đánh chết thợ xây, cha và con trai cùng vô tù

Bức xúc việc cha bị người thợ xây chửi bới, thách thức, Vũ Xuân Được lấy tuýp sắt sang công trình bên cạnh, tìm người này và được cha soi đèn pin để nhìn rõ, rồi đánh chết nạn nhân.

Bị cáo Khanh (trái) và Được cùng vào tù vì đánh chết thợ xây  - Ảnh: MINH HẢI

Bị cáo Khanh (trái) và Được cùng vào tù vì đánh chết thợ xây - Ảnh: MINH HẢI

Ngày 8-6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Được (24 tuổi, trú xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) 13 năm tù và Vũ Văn Khanh (51 tuổi, cha bị cáo Được) 8 năm tù, cùng về tội giết người.

Hồ sơ vụ án thể hiện khoảng 14h ngày 13-12-2022, ông Khanh thấy nhóm thợ đang thi công công trình xây dựng nhà ở trên thửa đất liền kề nhà mình.

Khanh ra nói với nhóm thợ về việc đất có tranh chấp, đề nghị dừng thi công. Nghe vậy, anh Nguyễn Văn M. (thợ xây) không nghe, chửi tục và có thái độ thách thức nên Khanh bỏ về nhà.

Khoảng 18h30 cùng ngày, Khanh kể lại việc bị anh M. xúc phạm cho con trai là Vũ Xuân Được nghe.

Do bức xúc, Được lấy tuýp sắt và đèn pin chạy ra khu vực công trình xây dựng để tìm đánh M.. Khanh can ngăn nhưng Được không nghe nên đi theo con trai ra chỗ công trình xây dựng.

Đến nơi, Được đưa đèn pin cho Khanh cầm và gọi anh M ra. Khi thấy anh M. trong lán đi ra đứng trước mặt con trai, Khanh bật đèn pin soi liên tục vào vùng ngực của anh M..

Cùng lúc, Được cầm tuýp sắt đánh liên tiếp bốn phát vào vùng vai, cánh tay, lưng và sườn trái của anh M.. Hậu quả làm nạn nhân bị vỡ lách dẫn đến mất máu cấp và tử vong.

Ngay sau đó, Được đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Cùng ngày, Vũ Văn Khanh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Bênh con bị đánh, cha dùng dao chém chết người, lãnh 12 năm tùBênh con bị đánh, cha dùng dao chém chết người, lãnh 12 năm tù

Do có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, Hưng đã mang dao tìm Tuấn để hỏi chuyện. Tại đây Tuấn thấy con trai mình bị đánh, nghĩ do Hưng gây ra nên Tuấn dùng dao chém Hưng nhiều nhát dẫn đến chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên