![]() |
| Một người được cho là thành viên Boko Haram bị quân đội Chad bắt giữ - Ảnh: Reuters |
Theo Reuters, các phiến quân Nigeria này đã thực hiện các cuộc tấn công ở Cameroon, Chad, Niger và Nigeria trong năm nay.
Cơ quan về người tị nạn của Liên Hiệp Quốc hồi tháng trước nói nhóm này cũng biến khu vực biên giới gần Hồ Chad thành khu vực chiến sự.
Một chỉ huy quân đội Cameroon cho hay vụ tấn công diễn ra ở làng Nigue, ngoại ô thị trấn Fotokol. “Số người chết ban đầu là 10 người bao gồm cả những kẻ đánh bom tự sát. Khoảng hơn 10 người khác bị thương” - vị chỉ huy này cho hay.
Theo Reuters, Boko Haram đã phát động chiến dịch 6 năm để hình thành một nhà nước Hồi giáo ở phía đông bắc Nigeria.
Các nước láng giềng của Nigeria đã cùng phối hợp phản công lại nhóm này trong năm nay và xung đột đã lan ra dọc biên giới Nigeria khiến hàng chục ngàn người mất nhà cửa.
Boko Haram sử dụng vùng cực bắc nghèo khó của Cameroon để phục vụ hậu cần và tuyển mộ cho đến khi chính phủ nước này truy quét nhóm này hồi năm ngoái.
Cameroon đã đăng ký tham gia một lực lượng khu vực gồm 8.700 quân với các nước láng giềng để chống lại Boko Haram. Lực lượng này do Nigeria đứng đầu.
Mỹ cũng đang gửi đồ hậu cần quân sự và binh sĩ đến giúp lực lượng này, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận