Tag: đánh bắt cá ngừ

Vì sao năm nay giá lẫn sản lượng khai thác cá ngừ đại dương đạt thấp?

Sản lượng khai thác cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa năm nay thấp, giá bán cá cũng giảm so với trước do xuất khẩu gặp khó khăn.

Seaspiracy - Sự thật về nghề cá bền vững - Máu của cá và của đại dương

TTO - Thật khó để khuấy lòng biển trở nên đục ngầu khi nó vốn đã như vậy vì ô nhiễm. Bởi lẽ đó, không ai ngờ Seaspiracy (tựa Việt: Sự thật về nghề cá bền vững) lại gây ra sự tranh luận dữ dội.

Việt Nam được gì, mất gì khi ký 'TPP không Mỹ'?

TTO - Sau khi Mỹ rút khỏi TPP, 11 thành viên còn lại vẫn quyết tâm theo đuổi và đêm nay "Hiệp định thế kỷ 21" chính thức được ký kết. Việt Nam được gì và mất gì?

Đề nghị can thiệp để đưa 2 ngư dân bị Philippines bắn chết về nước

TTO - Đây là hai ngư dân đi trên tàu đánh cá PY 96173 TS do ông Phạm Tô (38 tuổi, ở P.Phú Đông) làm thuyền trưởng đã bị tàu vũ trang của Philippines bắn chết khi đang đánh bắt ở vùng biển được cho là của Philippines.

Muốn bán cá ngừ, phải bảo vệ cá heo

TTO - Không chỉ Mỹ mà tới đây Úc, Eu cũng có những quy định về xuất khẩu cá ngừ kèm với cam kết “bảo vệ cá heo” buộc ngư dân phải tuân thủ nghiêm ngặt.

​Tiếp tục hỗ trợ ngư dân đánh bắt cá ngừ bán sang Nhật

TT - Công ty Kato Hitoshi General Office và các chuyên gia thủy sản Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngư dân Bình Định.

​Bình Định xây dựng đội tàu khai thác cá ngừ theo chuỗi

Cần biết - Bình Định sẽ xây dựng 2 đội tàu được trang bị, đào tạo theo công nghệ hiện đại nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nhật Bản.

Các nước cắt giảm 50% hoạt động đánh bắt cá ngừ con

Cần biết - Các nước và vùng lãnh thổ có đánh bắt cá trong khu vực bắc Thái Bình Dương sẽ cắt giảm khoảng 50% lượng đánh bắt cá ngừ con, giúp giảm thiểu nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi hải sản này.

Hội chợ Tôn vinh hàng Việt

TT - Tại buổi họp báo công bố chương trình hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2011 sáng 27-9, ban tổ chức gồm Sở Công thương TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết gần 90 trong 150 doanh nghiệp tham gia hội chợ là doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao, còn lại là các doanh nghiệp sản xuất VN. Hội chợ Tôn vinh hàng Việt năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 13-10, quy tụ gần 400 gian hàng của các doanh nghiệp VN, là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày doanh nhân VN 13-10.