Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Đang xem truyền hình, một phụ nữ bị nhà sập đè chết

09/08/2019 17:40 GMT+7

TTO - Chiều 9-8, ông Lâm Quốc Cường - chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ lốc xoáy làm sập nhà khiến một người tử vong.

Đang xem truyền hình, một phụ nữ bị nhà sập đè chết - Ảnh 1.

Nhà bị ảnh hưởng do lốc xoáy - Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo đó, tối 8-8, trên địa bàn xã Tam Giang Tây xảy ra trận lốc xoáy. Khi đó, bà Đoàn Thị Thu Thảo (54 tuổi, ấp Dinh Cũ, sống cùng với con trai là Lê Tấn Điền) đang ngồi trong nhà xem truyền hình thì bất ngờ căn nhà bị sập, đè bà Thảo.

Khi nhà bị sập, anh Điền nhanh chóng tháo dỡ cây đưa mẹ ra và truy hô mọi người đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi đưa được bà Thảo ra ngoài thì bà đã tử vong. 

Ông Cường cho hay sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đến chia sẻ, động viên gia đình khắc phục khó khăn, đồng thời hỗ trợ chi phí mai táng để chôn cất bà Thảo.

Cũng trong ngày 9-8, ông Hồ Thanh Sử - chủ tịch UBND xã Tắc Vân (TP Cà Mau) - cho biết vào tối 8-8, lốc xoáy cũng xuất hiện làm 27 căn nhà của người dân trên địa bàn xã bị tốc mái và sập. Trong đó, nhà ăn của Trường mẫu giáo Sơn Ca bị sập hoàn toàn, hai phòng học của Trường THCS Nguyễn Du cũng bị tốc mái.

Đang xem truyền hình, một phụ nữ bị nhà sập đè chết - Ảnh 2.

Nhà dân bị ảnh hưởng lốc xoáy - Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau, do những ngày qua mưa lớn kèm theo dông, lốc, sét, triều cường… đã làm nhiều nhà cửa, trường học bị sập, tốc mái; đất ven sông bị sạt lở; ngập bờ bao vuông tôm, lộ giao thông; ngập úng lúa hè thu… Ước tổng giá trị thiệt hại về tài sản khoảng 32 tỉ đồng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận