Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Đang xác minh danh tính 6 công nhân Việt thiệt mạng ở Đài Loan

14/12/2017 16:48 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh danh tính các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở nhà máy ở TP Đào Viên, Đài Loan rạng sáng 14-12.

Đang xác minh danh tính 6 công nhân Việt thiệt mạng ở Đài Loan - Ảnh 1.

Hình ảnh đám cháy tại nhà máy nhựa ở Đào Viên - Ảnh: Channel News Asia

Cháy nhà máy ở Đài Loan, 6 công nhân Việt tử nạn Cháy nhà máy ở Đài Loan, 6 công nhân Việt tử nạn

TTO - Đám cháy xảy ra lúc hơn 2h sáng ngày 14-12 tại một nhà máy nhựa ở TP Đào Viên, Đài Loan, nơi có nhiều công nhân Việt. 6 người được xác định đã chết cháy.

Trả lời báo chí về vụ việc này tại cuộc họp báo ở Hà Nội chiều 14-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng dẫn thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết đó là vụ cháy nhà ở của công nhân và nhà kho của nhà máy giấy cách nhiệt ôtô tại TP Đào Viên, Đài Loan.

"Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết," bà Hằng nhấn mạnh.

Cũng theo người phát ngôn, các cơ quan chức năng Đài Loan cho biết tính đến trưa 14-12, có 5 lao động bị thương đưa vào bệnh viện, và 2 trong số đó đã xuất viện. Cơ quan chức năng Đài Loan đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy, đang xác minh danh tính.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ theo dõi, phối hợp các cơ quan chức năng, cập nhật tình hình về các lao động Việt Nam.

"Chúng tôi hi vọng cuối ngày hôm nay sẽ có thông tin cụ thể danh tính những người bị thương vong," bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận