17/09/2021 19:33 GMT+7

Đang xác minh clip giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học online vì… nghe không rõ

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip lớp học online của một trường đại học gây bức xúc trong sinh viên.

Clip ghi lại việc giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học online - Nguồn: Facebook

Đoạn clip dài hơn 4 phút có thể nghe thấy rõ đoạn hội thoại giữa giảng viên và sinh viên trong giờ học online.

Phần đầu đoạn clip này, giọng một nam sinh viên nói: "Do mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Thầy giáo hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tui cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Dù sinh viên cho biết đã gắn tai phone nhưng vẫn nghe không rõ. Tuy nhiên giảng viên này nói: "Vậy thì làm sao học? Nghỉ học online đi nha". Ngay sau đó giảng viên đã "đuổi" sinh viên này ra khỏi lớp học online.

Sau khi đã đuổi sinh viên đó ra khỏi lớp bằng cách xóa nick (tài khoản) của sinh viên, giảng viên này tiếp tục hỏi "cả lớp còn ai không nghe nữa?" và yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó…, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Theo đó, sinh viên nào nói không rõ, sẽ tiếp tục bị đuổi ra khỏi lớp.

Không những thế, trong lúc trao đổi với sinh viên, giảng viên này còn nói: "Anh chị có thấy anh sinh viên vừa nói chữ không nhớ, tui bóp cổ anh chết không?".

Dù người đăng clip không nói rõ đây là lớp học ở khoa nào, trường nào, nhưng nhiều bình luận cho rằng đây là giảng viên từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Dưới phần bình luận về đoạn clip trên, rất nhiều sinh viên tỏ ra rất bức xúc trước cách ứng xử của giảng viên này và cho rằng một giảng viên mà xúc phạm sinh viên như vậy là không thể chấp nhận được.

Một sinh viên bức xúc: "Tại sao lại phải khẳng định 'Em là... có đủ các giác quan như người bình thường', mình thấy cực kỳ xúc phạm luôn. Đi học đóng tiền chứ có phải miễn phí đâu mà muốn làm gì làm. Các bạn nói chuyện rất tôn trọng giảng viên, nhưng câu nào của giảng viên cũng thể hiện sự không tôn trọng, khinh thường sinh viên. Sinh viên đâu phải mẫu giáo, cấp 1 đâu mà phải khẳng định như vậy?".

Một bạn tên Th.Ng. băn khoăn: "Tại sao những người như vầy lại được làm thầy giáo? Sao mấy sinh viên hiền vậy? Giảng viên tư cách như vậy không thể đứng lớp dạy được".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đoạn clip trên đã bị cắt ghép.

Giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Chiều 17-9, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - xác nhận giảng viên trong đoạn clip trên đúng là giảng viên khoa điện - điện tử của trường.

"Sáng nay tôi đã nhận thông tin này và đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát cũng như trao đổi với giảng viên này để làm rõ sự việc. Khoa điện - điện tử cũng đang xác minh, nhưng theo thông tin tôi có được thì clip đã bị cắt ghép, không phản ánh đúng bối cảnh", ông Thịnh cho biết.

Hàng loạt trường đại học tạm dạy và học online Hàng loạt trường đại học tạm dạy và học online 'né' COVID-19

TTO - Hàng loạt trường đại học phía Bắc đồng loạt chuyển sang dạy online ít nhất 1 tuần để tránh dịch.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên