10/05/2021 13:14 GMT+7

Đăng tin 'Hà Nội ngày đầu phong tỏa', 1 người bị phạt 12,5 triệu đồng

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Công an Hà Nội vừa phối hợp Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng một người đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19.

Đăng tin Hà Nội ngày đầu phong tỏa, 1 người bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với T.V.D. - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10-5, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội xử phạt ông T.V.D. (39 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội, một YouTuber) 12,5 triệu đồng vì có hành vi "vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật".

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội phát hiện trang Facebook H.N.P. đăng tải nội dung: "Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong tỏa".

Cơ quan công an khẳng định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Tiến hành xác minh, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố đã làm rõ chủ tài khoản trên là T.V.D..

Tại cơ quan công an, ông D. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin 'Bạc Liêu có ca 'ngủm' do COVID-19'

TTO - Nghe hóng hớt đã vội đăng Facebook với nội dung Bạc Liêu có ca “ngủm” vì COVID-19, một người ở Bạc Liêu bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên