Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Đang tìm cách cứu tàu hàng cùng 20 người mắc cạn khi tránh bão

17/10/2020 16:04 GMT+7

TTO - Một tàu hàng trôi dạt và mắc cạn tại vùng biển thuộc phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn. Hiện tỉnh Quảng Bình đang triển khai phương án cứu hộ.

Đang tìm cách cứu tàu hàng cùng 20 người mắc cạn khi tránh bão - Ảnh 1.

Tàu hàng bị mắc cạn ở vùng biển Ba Đồn, Quảng Bình - Ảnh: ĐỨC TRÍ

Ngày 17-10, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đang triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn một tàu hàng trôi dạt và mắc cạn tại vùng biển thuộc phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Theo thông tin ban đầu, tàu hàng này neo đậu tránh bão tại cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch). Tàu hàng này có ký hiệu VTB Star, trọng tải khoảng 26.000 tấn do ông Tạ Minh Phương (48 tuổi, trú tại Hải Phòng) làm thuyền trưởng cùng 19 thuyền viên trên tàu.

Sau đó tàu bị đứt dây neo, trôi dạt vào vùng biển phường Quảng Thọ. Đến hơn 7h sáng, tàu hàng bị mắc cạn, nằm cách bờ biển phường Quảng Thọ khoảng 30m. Thời điểm tàu gặp nạn, trên tàu không có hàng, chủ yếu là các thuyền viên của tàu.

Đang tìm cách cứu tàu hàng cùng 20 người mắc cạn khi tránh bão - Ảnh 2.

Biên phòng Quảng Bình cùng lực lượng chức năng đang bàn phương án ứng cứu - Ảnh: ĐỨC TRÍ

Ngay khi nhận được tin báo, công tác cứu hộ tàu gặp nạn đã được lực lượng biên phòng nhanh chóng triển khai. Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh nhanh chóng tìm cách liên lạc, kết nối thông tin với thuyền trưởng tàu hàng; đồng thời triển khai lực lượng người và phương tiện kịp thời có mặt tại vùng biển tàu gặp nạn để triển khai các công tác cứu hộ.

Các lực lượng, phương tiện cứu hộ được huy động đang cố gắng tiếp cận, lai dắt tàu hàng vào bờ ngay khi có thể.

Phương án được đưa ra là sẽ tìm cách đưa các thuyền viên trên tàu vào bờ trước. Tuy nhiên, do mưa to kèm gió lớn, sóng biển mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Hiện tình trạng sức khỏe của cả 20 người trên tàu đều ổn định, bình thường và an toàn.

Cứu 11 người trên tàu chở than mắc cạn trước lằn ranh sinh tử Cứu 11 người trên tàu chở than mắc cạn trước lằn ranh sinh tử

TTO - Rạng sáng 21-11, tàu cứu nạn SAR 413 đã đưa 11 người đi trên tàu Đại Hải Phát 17 về đến Vũng Tàu an toàn. Tàu này bị mắc cạn trên biển và tàu cứu nạn SAR 413 đã kịp đến để cứu 11 người khi họ đang ở giữa lằn ranh sống và chết.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận