Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Đang giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

26/10/2021 14:00 GMT+7

TTO - Đi kiểm tra trên sông Thạch Hãn, 4 cán bộ Sở GTVT Quảng Trị cùng 3 lái tàu và 1 chủ doanh nghiệp đã gặp nạn khi tàu bất ngờ chết máy và trôi. Chủ doanh nghiệp bị nước cuốn mất tích. 7 người còn lại bấu được ụ bêtông gần đập tràn.

Đang giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang triển khai phương án cứu hộ 7 người mắc kẹt giữa ụ bêtông trên sông Thạch Hãn sau tai nạn - Ảnh: N.V.

Trưa 26-10, Sở GTVT Quảng Trị xác nhận chiếc tàu chở 4 cán bộ của sở này cùng 4 người khác là lái tàu và chủ doanh nghiệp đã gặp nạn khi đi kiểm tra thực trạng khai thác cát trên sông Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

7 người gồm 4 cán bộ Sở GTVT và 3 lái tàu may mắn bám được vào ụ bêtông gần đập tràn thủy lợi ngay giữa sông. Chủ doanh nghiệp đã bị nước cuốn mất tích.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp cận ụ bêtông để cứu 7 người đang mắc kẹt.

Ở hạ lưu, lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm ông Hoàng Đức V. (47 tuổi), giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị mất tích.

Video: Khoảnh khắc 8 người trên tàu chở cán bộ sở GTVT Quảng Trị gặp nạn và nhảy xuống sông Thạch Hãn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị do ông Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc sở này, dẫn đầu đi kiểm tra việc khai thác cát trên sông Thạch Hãn. Đi cùng tàu có 3 lái tàu và 1 chủ doanh nghiệp. 

Khi đến vị trí gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) thì tàu chết máy và trôi vào vùng xoáy để xuống tràn.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bêtông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông V. bị nước cuốn mất tích.

Đang giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn - Ảnh 3.

Vị trí những người bị mắc kẹt nước chảy rất xiết - Ảnh: N.V.

Được biết, tàu chở đoàn đi kiểm tra là tàu của doanh nghiệp khai thác cát. Vị trí tàu gặp nạn ở đập cao su - một hạng mục nằm trong hệ thống đập thủy lợi Nam Thạch Hãn. Đập này có cấu tạo như một chiếc bao, đặt ngay trên phần tràn được xây dựng bằng bêtông cốt thép chắn ngang lòng sông. 

"Các lực lượng đang bơm căng đập này lên để cứu hộ 7 người đang mắc kẹt ở giữa dòng", ông Trần Hữu Hùng, giám đốc Sở GTVT Quảng Trị, nói.

Mục sở thị ‘công trường’ khai thác cát trái phép trên sông Rác Mục sở thị ‘công trường’ khai thác cát trái phép trên sông Rác

TTO - Một khu vực đất rộng đào múc nham nhở, rất nhiều khối đất, cát bị lấy đi trơ lại những hố sâu hoắm là hậu quả của nạn khai thác đất trái phép diễn ra tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận