Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Đang dịch, 29 học sinh tụ tập 'dạy nhau' cách 'độ' xe điện, công an xử lý ngay

14/07/2021 18:15 GMT+7

TTO - 29 học sinh ở nhiều huyện khác nhau tập trung về một địa điểm để giao lưu, trao đổi cách thức 'độ' xe đã bị cơ quan công an kịp thời ngăn chặn.

Đang dịch, 29 học sinh tụ tập dạy nhau cách độ xe điện, công an xử lý ngay - Ảnh 1.

Nhóm 29 học sinh trong hội "xe điện độ" bị cơ quan chức năng xử lý vì vi phạm luật giao thông - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 14-7, Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho hay vừa phát hiện, xử lý một nhóm học sinh tụ tập về xã Tùng Ảnh để sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô vi phạm luật giao thông.

Nhóm gồm 29 học sinh đến từ các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Vũ Quang và Đức Thọ.

Những học sinh này thành lập một nhóm trên trang mạng xã hội để giao lưu, kết nối, trao đổi cách thức "độ" xe và thông báo thời gian, địa điểm tụ tập.

Qua kiểm tra, các xe nhóm học sinh trên sử dụng không có giấy đăng ký xe, tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.

Công an huyện Đức Thọ đã tạm giữ 28 xe, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, mời phụ huynh của các học sinh này đến làm việc, phối hợp quản lý, giáo dục.

Công an huyện Đức Thọ cho biết trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh tụ tập đông người làm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng, tai nạn giao thông có thể xảy ra. Vì vậy nhà trường và gia đình cần phối kết hợp chặt chẽ để quản lý hoạt động của con em mình, tránh để diễn ra sự việc đáng tiếc như trên.

Nhiều lò độ xe bị công an kiểm tra, các lò khác đổi địa bàn, đóng cửa Nhiều lò 'độ' xe bị công an kiểm tra, các lò khác đổi địa bàn, đóng cửa

TTO - Sáng 8-5, Phòng CSGT Công an TP.HCM họp báo vụ đua xe trên quốc lộ 22 ngày 3-5. Đại diện PC08 cho biết sau khi công an kiểm tra các lò 'độ' xe thì các lò khác đã nhanh chóng đóng cửa, chuyển địa bàn.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận