Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Đang đi vệ sinh bị rơi xuống biển, ngư dân được biên phòng cứu vớt

07/07/2021 15:09 GMT+7

TTO - Trong lúc đi vệ sinh trên tàu, một ngư dân bị rơi xuống biển ở Quảng Nam nhưng những người trên tàu cá đang ngủ nên không ai phát hiện được sự việc, ngư dân này phải lênh đênh trên biển nhiều giờ liền.

Đang đi vệ sinh bị rơi xuống biển, ngư dân được biên phòng cứu vớt - Ảnh 1.

Ngư dân Lâm Ngọc Hải (trái) tại đồn biên phòng - Ảnh: HỒNG ANH

Chiều 7-7, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cho biết một ngư dân tỉnh Khánh Hòa bị trôi dạt trên biển tại khu vực đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) trong tình trạng sức khoẻ yếu đã được lực lượng biên phòng cứu vớt kịp thời.

Theo đó 19h30 ngày 6-7, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm nhận được thông tin của người dân, phát hiện một trường hợp đang trôi dạt trên biển quanh đảo Cù Lao Chàm tại khu vực Hòn Lá, xã Tân Hiệp, TP Hội An.

Đồn Biên phòng Cù lao Chàm đã điều động ca nô, 6 cán bộ chiến sĩ phối hợp với dân quân xã tiếp cận hiện trường để cứu vớt. 

Đến 20h cùng ngày đã vớt được ngư dân này, được xác định là Lâm Ngọc Hải (26 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) và đưa về chăm sóc sức khỏe tại Trạm quân dân y kết hợp xã Tân Hiệp.

Theo khai báo, anh Hải là thuyền viên tàu QNg-98246 TS do ông Nguyễn Thừa (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng.

Lúc 16h30 cùng ngày, khi tàu cá này đi ngang qua vùng biển Cù Lao Chàm, anh Hải đi vệ sinh thì bất ngờ bị rớt xuống biển, nhưng người trên tàu đang ngủ nên không ai phát hiện được sự việc trên. Anh Hải phải bơi trên biển nhiều giờ liền đến khi được cứu vớt.

Đồn biên phòng đã liên lạc cho chủ tàu cá trên để thông báo sự việc và yêu cầu phương tiện quay lại Cù Lao Chàm đề làm các thủ tục và tiếp nhận người bị nạn. Đến khuya cùng ngày, đồn biên phòng đã bàn giao anh Hải cho chủ tàu cá trên.

Cứu sống 7 ngư dân ôm bè xốp trôi dạt trên biển trong đêm Cứu sống 7 ngư dân ôm bè xốp trôi dạt trên biển trong đêm

TTO - Ngày 16-6, lãnh đạo Đồn biên phòng Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng cho biết cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị vừa cứu nạn thành công 7 ngư dân ôm bè xốp trôi dạt trên vùng biển cách đảo Long Châu khoảng 2-3 hải lý.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận