Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Đang đi qua cầu thấy rao bán đồi mồi, bỏ ra 1,8 triệu mua... thả về biển

23/08/2019 20:09 GMT+7

TTO - Ông Lê Hồng Phúc (33 tuổi, trú tại TP Bà Rịa) đã bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua lại con đồi mồi còn sống rồi giao lại cho ngành chức năng thả về biển.

Đang đi qua cầu thấy rao bán đồi mồi, bỏ ra 1,8 triệu mua... thả về biển - Ảnh 1.

Ông Phúc (trái) giao đồi mồi cho ngành chức năng - Ảnh: QUANG ANH

Sáng 23-8, khi đi ngang qua cầu Rạch Bà (phường 11, TP Vũng Tàu), ông Lê Hồng Phúc thấy một người đàn ông đang rao bán một con đồi mồi nặng khoảng 4kg, còn sống. Biết đây là động vật quý hiếm nên ông Phúc đã mua với giá 1,8 triệu đồng.

Ngay sau đó, ông Phúc đã đến Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu (Bộ đội biên phòng tinh Bà Rịa - Vũng Tàu) trình báo và bàn giao con đồi mồi cho lực lượng biên phòng. Ngay sau đó, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu cùng ngành nông nghiệp thả con đồi mồi này về với biển.

Đang đi qua cầu thấy rao bán đồi mồi, bỏ ra 1,8 triệu mua... thả về biển - Ảnh 2.

Thả đồi mồi về biển - Ảnh: QUANG ANH

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata - là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách đỏ thế giới và Việt Nam. Huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi được ghi nhận có nhiều đồi mồi sinh sống.

Thả về biển đồi mồi dứa quý hiếm 10kg có tên trong sách đỏ Thả về biển đồi mồi dứa quý hiếm 10kg có tên trong Sách đỏ

TTO - Con đồi mồi dứa quý hiếm nặng 10kg được ông Trần Văn Trung, chủ một doanh nghiệp hoạt động trong cảng cá Cửa Hội, phát hiện tối 7-6 tại khu vực biển Cửa Hội.

ĐÔNG HÀ - QUANG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận