21/05/2022 16:52 GMT+7

Đăng clip sai sự thật lên TikTok để ủng hộ thần tượng, 'fan Nguyễn Phương Hằng' bị xử phạt

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM vừa lập biên bản, xử phạt một phụ nữ tự xưng 'fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng' thường đăng clip sai sự thật lên TikTok 'để ủng hộ thần tượng'.

Đăng clip sai sự thật lên TikTok để ủng hộ thần tượng, fan Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt - Ảnh 1.

Hàng trăm người tự nhận fan, tụ tập livestream trong một lần bà Hằng xuất hiện - Ảnh: MINH HÒA

Theo đó, Phòng PA05 cho biết hôm 29-4 đã phối hợp Công an TP Thủ Đức làm việc, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người phụ nữ tên P.T.L. (42 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức). 

L. đã có hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Trước đó, Phòng PA05 phát hiện từ cuối tháng 3 năm nay, L. đã sử dụng tài khoản TikTok cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều video có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của cơ quan điều tra Công an TP.HCM, xúc phạm uy tín của chính quyền TP.

Làm việc với công an, người này nhận mình là "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng", mục đích đăng tải các video clip là để ủng hộ bà Hằng. Sau khi được công an giải thích, L. mới nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Cũng theo Phòng PA05, lợi dụng việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 24-3-2022, một số cá nhân đã tạo lập các kênh YouTube như "Bản tin Online", "MOV - Giai điệu cuộc sống"... để đăng tải các video clip có nội dung cắt ghép, dàn dựng, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra, bôi nhọ cơ quan chức năng.

Một số cá nhân do thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế, cùng với tâm lý ủng hộ bà Hằng đã tiếp tay cho việc phát tán các video trên.

Công an TP.HCM khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Vì vậy, việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an mời êkip livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc Công an mời êkip livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc

TTO - Những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng quản lý các kênh trên mạng xã hội, bàn bạc kịch bản, khách mời tham gia các buổi livestream được công an mời lên làm việc, làm rõ vai trò.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên