Tag: dân thường

Nga sơ tán gần 60.000 người khỏi Kherson

TTO - Lãnh đạo Kherson do Nga hậu huẫn Vladimir Saldo cho biết sẽ sơ tán 50.000 - 60.000 người trong vòng 6 ngày tới do áp lực từ cuộc phản công của Ukraine.

Việt Nam hỗ trợ 500.000 USD cho Ukraine như thế nào?

TTO - Theo phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, 500.000 USD Việt Nam hỗ trợ Ukraine sẽ được triển khai qua các cơ chế khác nhau, nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi chiến sự ở quốc gia này, trong đó có người Việt Nam đang sinh sống ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine 'dàn dựng' chuyện sát hại dân, nhưng không đưa bằng chứng

TTO - Về việc quân Nga sát hại dân thường ở các thị trấn gần thủ đô Kiev, trong đó có Bucha, Irpin và Hostomel. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là những thông tin dàn dựng.

Quân đội Israel nói không cố ý gây thương vong cho dân thường Palestine

TTO - Quân đội Israel ngày 16-5 nói họ tấn công vào đường hầm của phiến quân Gaza nên khiến nhà dân ở phía trên bị sập, gây thương vong ngoài ý muốn cho dân thường Palestine.

CSGT làm đúng có gì mà ngại, dân yêu ghét rạch ròi

TTO - Đó là chia sẻ của rất nhiều bạn đọc xung quanh các vụ vi phạm giao thông gần đây, liên quan đến hình ảnh CSGT đang thực thi nhiệm vụ. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu bài viết của tác giả Hoàng Linh.

​Những hình ảnh nhói lòng ở thành cổ Mosul

TTO - Khi trận chiến Mosul nổ ra, các nhiếp ảnh gia chạy đua bán ảnh chụp Mosul cho giới truyền thông. Ảnh của Kainoa Little không có người mua và ông quyết định chia sẻ chúng lên mạng.

Đánh bom đoàn xe sơ tán ở Syria, ít nhất 80 trẻ thiệt mạng

TTO - Các nhà hoạt động nhân quyền ngày 16-4 cho biết vụ đánh bom đoàn xe chở người sơ tán ở Syria hôm cuối tuần đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 80 trẻ em. Đến nay, chưa nhóm nào nhận trách nhiệm.

​Xe chở người sơ tán ở Syria bị đánh bom, hàng chục người chết

TTO - Ngày 15-4, một đoàn xe buýt chở dân thường sơ tán ở Syria bị đánh bom bên ngoài thành phố Aleppo. Ít nhất 22 người được nói là thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.

Mỹ - Pháp giết nhầm 140 dân thường, Syria đòi LHQ hành động 

TTO - Chính phủ Syria ngày 20-7 đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc (LHQ) có hành động sau khi các máy bay Mỹ và Pháp không kích nhầm khiến ít nhất 140 dân thường nước này thiệt mạng.

IS dìm nước 8 người Iraq nghi hợp tác với chính phủ

TTO - Sau khi cáo buộc 8 người dân làm gián điệp, các tay súng IS đã đẩy họ vào lồng sắt rồi thả xuống một hồ bơi cho đến khi tất cả chết hết.