Người biểu tình hô vang khẩu hiệu phản đối “Thế là đủ rồi!” và “Họ đang đánh đắm đất nước này!”. Một bác sĩ 52 tuổi từ Valencia cho biết công việc của ông đã bị ảnh hưởng lớn vì kế hoạch cắt giảm, chất lượng dịch vụ bệnh viện giảm sút, lương của ông bị giảm 30%. Người dân đang rất lo lắng cho tương lai con cái của họ, vì cứ bốn người ở độ tuổi lao động thì có một người thất nghiệp trong tình hình suy thoái kép.
Theo Reuters, trong khi đó chính phủ khẳng định các biện pháp thắt lưng buộc bụng phải được thực thi để đưa nền kinh tế lớn thứ tư châu Âu phục hồi sau khủng hoảng hiện nay. Bộ trưởng kinh tế Luis de Guindos nói: “Đó là những sự hi sinh không thể tránh khỏi nếu muốn phục hồi tình hình kinh tế khó khăn hiện nay”.
Ngày 3-8, chính phủ của Thủ tướng Mariano Rahoi công bố kế hoạch tiết kiệm với mục tiêu cắt giảm chi tiêu 102,1 tỉ euro trong vòng ba năm nhằm cân đối tài chính công và đưa thâm hụt ngân sách xuống mức quy định của Liên minh châu Âu.
Trước đó tháng 7-2012, chính phủ đã thông báo cắt giảm 65 tỉ euro ngân sách dành cho lương của khối công chức nhà nước và sẽ tăng thuế. Chính quyền Madrid cũng chấp nhận vay 100 tỉ euro để cứu các ngân hàng
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận