Tag: cắt giảm chi tiêu

'Tăng ca' khi nghỉ Tết quá dài

Nhiều công nhân đang cố gồng gánh, tự 'tăng ca' để xoay xở khi cái Tết đã cận kề.

Tháng Giêng là tháng chi li

TTCT - Cứ đầu năm là hashtag #NoSpendJanuary (tháng giêng không tiêu xài) lại rôm rả trên Instagram hay X (Twitter), với những bài viết chia sẻ thử thách tiết kiệm năm mới.

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Người trẻ toàn cầu thắt lưng buộc bụng

TTCT - Việc một cuộc suy thoái ngấp nghé xảy ra có thể không có gì mới mẻ với nhiều người đã ngoài 40 nhưng lại là lần đầu tiên đối với những công dân trẻ tuổi, khiến họ phải vật lộn tìm cách quản lý chi tiêu.

Sức sống của hàng hiệu

TTCT - Hàng hiệu được coi là ngành kinh doanh miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế. Vì sao lại như vậy?

Đồng đô la mạnh lên xóa sổ hàng tỉ USD thu nhập của doanh nghiệp Mỹ

TTO - Theo báo Financial Times, đồng đô la mạnh lên đã xóa sổ hàng tỉ USD khỏi doanh thu quý 2 của nhiều công ty Mỹ, khiến nhiều nơi phải giảm chỉ tiêu doanh thu của họ trong thời gian còn lại của năm.

Người xứ chuột túi sống dè sẻn!

TTO - Sau đại dịch COVID-19 rồi tiếp đến chiến tranh giữa Nga và Ukraine, giá cả hàng hóa khắp nơi dường như đều tăng cao, nước Úc cũng không ngoại lệ. Nhiều người phải bớt chi tiêu, cắt giảm nhiều khoản chi phí...

WinEco đẩy mạnh sản lượng giúp bà nội trợ mua sắm rau củ với giá tốt

Sau dịch COVID-19, xu hướng của người tiêu dùng chuyển dịch và gia tăng mua sắm vào những sản phẩm cơ bản như rau củ quả, thịt.

Các ông lớn mạng xã hội mất cả 10 tỉ USD vì quyền riêng tư trên iPhone

TTO - Quyết định thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại iPhone của Apple đã làm bốc hơi khoảng 9,85 tỉ USD doanh thu của Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube.

Cơ hội cải cách sau đại dịch

TTO - Trong nguy có cơ, trong họa có phúc, tình hình khó khăn này là cơ hội để đẩy mạnh cải cách, cắt giảm nhiều loại chi tiêu kém hiệu quả hay không thật cần thiết.