Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Dân Singapore chắc khổ lắm!

29/04/2019 08:04 GMT+7

TTO - 'Tôi muốn bỏ thành phố về quê sống cho rồi, ở đây khổ quá, nuôi chó không được thả rông, nuôi gà thì không được...'.

Dân Singapore chắc khổ lắm! - Ảnh 1.

Thành viên Đội bắt chó thả rông TP.HCM đang làm nhiệm vụ - Ảnh tư liệu: QUANG ĐỊNH

- Tôi muốn bỏ chốn thành đô này, về quê sống thôi. Ở đây bức bách quá rồi.

- Kẹt xe, ô nhiễm, nước ngập... bao năm rồi, sao giờ mới đòi rũ áo ra đi. Ai cũng phải chịu, có mấy ai bức xúc đòi về quê như ông đâu!?

- Không, mấy thứ đó chịu được. Nhưng cái khác bực không chịu nổi. Ai đời nuôi con chó cũng bắt phải đăng ký, dắt chó ra đường không rọ mõm cũng phạt. Muốn chăm mấy con gà đá cũng cấm, vì không cho nuôi gia cầm trong đô thị. 

Để mấy cái xe ngoài đường liền bị nhắc là lấn chiếm lòng lề đường. Đến rác cũng phải ký cam kết là phân loại rác, không sẽ bị phạt, ngay bỏ rác ra đường cũng phải đúng giờ, đúng nơi. Làm theo mấy yêu cầu này muốn bở hơi tai...!

- Hiểu rồi. Nhưng sống ở đô thị phải có quy tắc, tất cả cũng vì bà con mình thôi. Ai cũng muốn phấn đấu thành phố của chúng ta ngày nào đó cũng sạch, đẹp, ngăn nắp như Singapore. Mà nói thật, quy định thế nhưng có mấy ai bị phạt đâu. Vậy còn lâu thành phố mình mới được như Singapore.

- Thôi đi. Mới quy định thôi mà đã đau cả đầu. Phạt nghiêm chắc là tắt thở.

- Ông nói vậy, nghĩ vậy chắc là người Singapore khổ lắm. Khổ lắm luôn. Vậy mà ai cũng muốn sạch đẹp như Singapore!?

Khuyến mãi, lễ mà! Khuyến mãi, lễ mà!

TTO - Sắp nghỉ lễ dài ngày, tha hồ cho mấy anh chị mài dao chặt chém. Lễ mà. Thống kê rồi, cứ dịp lễ là giá cả nhảy múa.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận