09/11/2022 06:18 GMT+7

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

MAI THƯƠNG
MAI THƯƠNG

TTO - Thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm nay có sự góp mặt của nhiều mỹ nhân Việt cũng như các nghệ sĩ, diễn viên. Tuy nhiên, số lượng khách trong nước và quốc tế giảm so với các kỳ liên hoan trước.

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 1.

Diễn viên Lan Phương của phim Bố già trên thảm đỏ Liên hoan phim - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tối 8-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. 

Từ 19h, nhiều sao Việt đã có mặt, khoe dáng trước ống kính tại thảm đỏ liên hoan phim. Sau đại dịch COVID-19, đây là sự kiện điện ảnh quốc tế đầu tiên của Hà Nội nên các nghệ sĩ, khách mời tham gia sự kiện đều bày tỏ niềm hào hứng, vui mừng. 

Hội tụ trên thảm đỏ có sự góp mặt của nhiều mỹ nhân Việt như hoa hậu Đỗ Thị Hà, hoa hậu Mai Phương, diễn viên Lan Phương, ca sĩ Nhật Kim Anh... Đặc biệt, trong lễ khai mạc, Miss World Vietnam 2022 Mai Phương khoe tài nói tiếng Anh khi sánh vai dẫn chương trình cùng MC Đức Bảo. 

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, buổi lễ khai mạc liên hoan phim năm nay không "xa hoa" với sự kiện thảm đỏ như những lần trước, nhưng sân khấu lễ khai mạc được đầu tư công phu, với thiết kế được lấy cảm hứng từ những đặc trưng trong văn hóa, giá trị của các di sản và con người Hà Nội, đặc biệt là từ các công trình kiến trúc đặc sắc của thành phố còn giữ được nhiều kiến trúc cổ, kiến trúc Pháp.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội diễn ra từ ngày 8 đến 12-11, quy tụ 123 tác phẩm của 56 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 11 phim dài, 20 phim ngắn, bảy phim trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc, 63 phim trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới và 22 phim Việt Nam đương đại. Điện ảnh Việt Nam vinh dự đóng góp 45 bộ phim. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, với khẩu hiệu “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI là cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam và thế giới mở rộng giao lưu, hợp tác, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm góp phần phát triển nền điện ảnh Việt Nam, khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng cũng mong liên hoan phim lần này sẽ là dịp quảng bá hình ảnh về một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa, an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển tới bạn bè quốc tế.

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 2.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2022 chính thức khai màn với màn đánh cồng độc đáo trên sân khấu của bộ trưởng như một dấu ấn riêng của HANIFF - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 3.

Hoa hậu Mai Phương diện đầm bó sát khoe đường cong quyến rũ tại sự kiện - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 4.

Cô cũng khoe tài ngoại ngữ khi đảm nhiệm vai trò MC song ngữ tại lễ khai mạc - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 5.

Từ trái qua, nhà sản xuất - diễn viên Mai Thu Huyền - ca sĩ Phương Thanh cùng ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh trên thảm đỏ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà diện váy vàng xẻ sâu khoe chân dài miên man trên thảm đỏ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 7.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn từ phim "Nghề siêu dễ" - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 8.

Ba diễn viên trong 'Hoa nhài' trên thảm đỏ. Bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh là tác phẩm tranh giải với các phim của Pháp, Iran, Ấn Độ... ở liên hoan năm nay - Ảnh: MAI THƯƠNG

Dàn sao Việt dự thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Ảnh 9.

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ trên thảm đỏ liên hoan phim cùng ông Lưu Trọng Hồng (giữa) - nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh - Ảnh: MAI THƯƠNG

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội không thảm đỏ, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội không thảm đỏ, 'bù đắp' bằng phim hay

TTO - Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 khai mạc vào tối 8-11 sẽ không ‘xa hoa’ với sự kiện thảm đỏ như những lần trước, nhưng bù lại có nhiều bộ phim chất lượng, theo hứa hẹn của ban tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên