Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Dân Prosper Plaza ở quận 12 không dám xài nước máy chuyển màu vàng nâu

28/10/2019 11:46 GMT+7

TTO - Thời gian gần đây, nhiều cư dân sống tại chung cư Prosper Plaza (Q.12, TP.HCM) vô cùng lo lắng khi phát hiện nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, có màu vàng nâu. Nhiều người sử dụng nước có dấu hiệu dị ứng, mẫn ngứa khắp người.

Dân Prosper Plaza ở quận 12 không dám xài nước máy chuyển màu vàng nâu - Ảnh 1.

Ngày 28-10, người dân tự kiểm tra bằng cách bọc vải vào vòi nước trong 2 phút - Ảnh: Người dân cung cấp

Anh Đ sống tại block B tại chung cư Prosper Plaza cho biết: "khoảng 3 tháng trước, căn hộ nhà tôi bắt đầu xuất hiện tình trạng nước bị nhiễm bẩn, có màu vàng. Tôi thử dùng các biện pháp để kiểm tra thì phát hiện trong nước có rất nhiều cặn. Để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, tôi đành phải mua nước đóng bình về để sinh hoạt".

Nhiều tháng trước, người dân tại đây đã nhận thấy nhiều dấu hiệu lạ khi nước có màu vàng đục. Khi dùng khăn trắng bọc ở đầu vòi nước thì sau vài phút nước xả ra, khăn đã ngả sang màu xẩm đem

Bức xúc, nhiều cư dân cũng đã nhiều lần phản ảnh với ban quản lý chung cư. Phía chung cư đã tiến hành súc rửa bể nước và đường ống, thế nhưng sau đó tình trạng nước nhiễm bẩn lại tái diễn.

Sau 2 phút trên miếng vải đã chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục - Video: Người dân cung cấp

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Hoàng Thế Bảo - giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Trung An (đơn vị cung cấp nước chung cư Prosper Plaza) - cho biết: ngay khi tiếp nhận sự việc trên, ngày 22-10 công ty đã cử người đến lấy mẫu thử nghiệm. 

Qua kiểm tra, nước tại đây được kết luận là "trong, không có mùi lạ". Đối với việc nước bị đục cục bộ có thể là do tình trạng xáo trộn thủy lực trong quá trình vận hành mạng lưới cấp nước.

Để khắc phục sự cố trên, Công ty Trung An sẽ tăng cường súc xả mạng lưới cấp nước, đồng thời yêu cầu phía ban quản lý chung cư súc rửa tại các bồn chứa nước.

Tuy nhiên ngày 28-10, nhiều hộ dân sống tại chung cư Prosper Plaza kiểm tra vẫn thấy nước chuyển màu vàng, có nhiều cặn tiếp tục xảy ra nên đã thông báo với ban quản lý chung cư.

Dân Prosper Plaza ở quận 12 không dám xài nước máy chuyển màu vàng nâu - Ảnh 3.

Sáng 28-10, nước chuyển thành màu nâu và kèm theo nhiều cặn - Ảnh: Người dân cung cấp

Súc đường ống nước để hạn chế nhiễm bẩn Súc đường ống nước để hạn chế nhiễm bẩn

TT - Những ngày gần đây, Công ty CP Cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi thường xuyên súc xả đường ống nước máy tại khu dân cư Đê Bao, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi để hạn chế tình trạng nước thường xuyên bị vẩn đục (“Nước sinh hoạt lúc bẩn lúc đục”, Tuổi Trẻ ngày 5-6).

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận