Hơn 30 năm làm tôm khô bán Tết, ông Trịnh Văn Điển - người dân ở xã Bãi Thơm - cho biết năm 1990 gia đình ông bén duyên với nghề làm tôm khô. Tôm sống ở vùng biển Phú Quốc nhỏ nhưng thịt ngọt, ngon. Ngư dân đi đánh bắt ngoài biển về là ông mua làm khô.
"Thị trường tôm khô Tết năm nay tôi thấy rất khả quan. Mỗi ngày tôi đi thu mua khoảng 2 tấn tôm tươi để làm tôm khô. Số lượng này làm khô trong ngày và giao hết cho khách hàng đặt mua. Tôm khô bên tôi bán có 4 loại và giá bán dao động 350.000-550.000 đồng/kg (tùy loại), tăng 20.000-30.000 đồng/kg tôm khô so với ngày thường", ông Điển nói.
"Cá nhồng, cá phèn, cá ngân chỉ… tôi cũng mua về làm khô bán Tết. Cá khô tôi làm ở nhà, an toàn, sạch sẽ và chỉ làm theo đơn đặt hàng", bà Nguyễn Thị Minh - người dân xã Bãi Thơm - cho biết.
Ghi nhận Tuổi Trẻ Online, ông Điển và người dân ở xã Bãi Thơm, phường An Thới (TP Phú Quốc) những ngày qua luôn chạy xe đến các cảng cá ở TP Phú Quốc thu mua tôm, cá biển và cá cơm.
Còn tại cơ sở chế biến khô, cô, chú làm công lúc nào cũng bận rộn tay chân, rửa tôm, nhóm lửa luộc tôm để kịp làm ra sản phẩm giao cho khách hàng bán trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
"Tôi cũng không có nghề nghiệp ổn định. Tết gần đến thì tôi xin đi làm tôm khô và thu nhập được 300.000 đồng/ngày. Tôi làm từ đây đến Tết cũng có thể kiếm thêm ít tiền mua bánh mứt và quần áo mới cho con", chị Nguyễn Thị Nhân - người dân ở xã Bãi Thơm - cho biết.
Một số hình ảnh người dân TP Phú Quốc tất bật làm tôm khô, cá khô bán Tết:
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận