Dân phản ứng vì biển báo cấm ôtô qua cầu Đại Lộc

31/03/2020 14:46 GMT+7

TTO - Người dân ở Quảng Trị không hiểu vì sao bỗng nhiên xuất hiện biển báo cấm ôtô lưu thông qua cầu Đại Lộc. Cầu này bắc qua sông Thạch Hãn nối TP Đông Hà và huyệnTriệu Phong.

Dân phản ứng vì biển báo cấm ôtô qua cầu Đại Lộc - Ảnh 1.

Biển cấm toàn bộ ôtô xuất hiện trên cầu Đại Lộc gây ra phản ứng tiêu cực từ người dân - Ảnh: P.N

Liên tục hai ngày qua, nhiều người dân ở Quảng Trị lên tiếng phản ứng việc ngành chức năng cắm biển báo cấm toàn bộ ôtô đi qua cầu Đại Lộc. Nhiều người lo ngại việc cấm đi qua cầu thì tất cả ôtô sẽ phải đi qua trạm thu phí BOT Trường Thịnh, đặt trên quốc lộ 1 và phải trả tiền.

Cầu Đại Lộc bắc qua sông Thạch Hãn nối TP Đông Hà và huyện Triệu Phong, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người qua lại. Cây cầu này được xây dựng từ năm 2010 với số vốn gần 60 tỉ đồng để rút ngắn khoảng cách giữa hai địa phương. Nên việc cấm tất cả ôtô qua cầu gây ra sự phản ứng từ nhiều người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đức Tiến - giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - cho biết việc cấm ôtô qua cầu là lệnh cấm có thời hạn trong ba tháng. Lý do cấm là để đơn vị thi công mở rộng tuyến đường cắt ngang dưới chân cầu. 

"Ngay sau khi có phản ảnh của người dân, chúng tôi đã có văn bản gửi chủ đầu tư đề nghị nghiên cứu phương án thi công khác để không ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường của người dân. Phương án mới chắc chắn sẽ làm phát sinh thêm chi phí nhưng phải đặt quyền lợi của người dân lên trước tiên", ông Tiến nói.

Bất chấp biển cấm, xe máy ầm ầm nối đuôi chạy ngược chiều tại TP.HCM Bất chấp biển cấm, xe máy ầm ầm nối đuôi chạy ngược chiều tại TP.HCM

TTO - Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn chạy ngược chiều tại điểm giao giữa các cầu và đường Hoàng Sa, Trường Sa thuộc phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM. Việc này kéo dài từ đầu năm đến nay nhưng chưa được xử lý.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận