29/05/2019 18:42 GMT+7

Dân phản ứng gay gắt khi mua vé còn bị thu phí đường lên núi Sam

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Dù chưa hoàn thiện các hạng mục phục vụ du lịch nhưng doanh nghiệp đã dựng 2 trạm thu phí BOT ngay đường dân sinh trên và dưới núi Sam, khiến người dân và du khách bức xúc.

Dân phản ứng gay gắt khi mua vé còn bị thu phí đường lên núi Sam - Ảnh 1.

Nhiều du khách lên núi Sam bất ngờ vì gặp trạm thu phí BOT - Ảnh: BỬU ĐẤU cắt từ clip

Những ngày qua, nhiều du khách lên núi Sam tham quan bức xúc vì bị nhóm người được cho là bảo vệ của Công ty TNHH MGA Việt Nam (Công ty MGA) chặn lại thu phí 10.000 đồng/người.

Nếu người nào làm mất vé qua "trạm BOT" này thì phải đóng thêm 10.000 đồng mới được xuống núi.

"Chúng tôi đã đóng phí vào cổng ở dưới rồi mà lên gần tới đỉnh núi lại gặp thêm cái trạm BOT kỳ quái kiểu này nữa thì liệu mai mốt ai còn dám tới đây" - một du khách bức xúc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 29-5, ông Huỳnh Ngọc Trư - chủ tịch UBND phường Núi Sam - cho biết doanh nghiệp lập 2 "trạm BOT" ở đầu trên đỉnh núi và phía dưới chân núi với mức thu 10.000 đồng/vé/người.

"Doanh nghiệp đặt 2 trạm trong phạm vi dự án. Họ nói không thu phí 29 hộ dân sống trên núi, nhưng trước mắt lấy con đường dân sinh để lập trạm thu phí. Sau này xong dự án sẽ làm đường lên xuống núi khác cho địa phương.

Do đường này nhiều người quen thuộc, thường lên núi sau khi cúng Bà, nên gặp trạm thu phí họ bỡ ngỡ, bức xúc thôi" - ông Trư nói.

Đoàn du khách Đồng Tháp phản ứng gay gắt khi gặp trạm BOT và quay clip tung lên mạng xã hội

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc - cho biết dự án của Công ty MGA chưa hoàn thiện. Việc thu phí tỉnh cho phép nhưng chỉ thu khi hoàn thành nhiều hạng mục phục vụ du lịch.

"UBND TP Châu Đốc sẽ tiếp tục trao đổi với doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, vì hạng mục chưa hoàn thiện mà thu phí như vậy là không được, chưa hợp lý" - ông Tuấn nói.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Tết Nguyên đán 2018, UBND TP Châu Đốc đã lập biên bản yêu cầu Công ty MGA ngừng ngay việc thi công tượng bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam do không thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục cần thiết.

Sau đó, chính quyền tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu doanh nghiệp tháo gỡ tượng Bà.

Xây thêm tượng Bà trên núi Sam là Xây thêm tượng Bà trên núi Sam là 'làm ẩu'

TTO - Theo ông Vương Bình Thạnh - chủ tịch UBND tỉnh An Giang, việc xây tượng Bà trên núi Sam là ý tưởng của nhà đầu tư nhưng Sở VH-TT&DL chưa lấy ý kiến cộng đồng đã đề nghị Bộ VH-TT&DL cho xây dựng là làm ẩu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận