Dân phản đối dự án thủy sản, quốc lộ 1 kẹt hơn 7 tiếng

16/03/2018 18:24 GMT+7

TTO - Đến 16h ngày 16-3, Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định mới thông xe trở lại sau hơn 7 tiếng tê liệt vì dân tập trung phản đối dự án thủy sản sắp triển khai do lo sợ gây ô nhiễm môi trường.

Dân phản đối dự án thủy sản, quốc lộ 1 kẹt hơn 7 tiếng - Ảnh 1.

Người dân ngồi dàn ngang trên quốc lộ 1 để phản đối dự án chế biến thủy sản vì lo ngại ô nhiễm môi trường - Ảnh: NGUYỄN AN

Ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - cho biết khoảng 9h sáng nay (16-3) khoảng 100 người gồm phụ nữ, trẻ em ở xã Mỹ An đến ngồi dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1 đoạn gần trụ sở UBND huyện.

Những người này đề nghị huyện phải ký cam đoan dừng dự án chế biến thủy sản của một doanh nghiệp vừa được cho thuê đất để làm nhà máy ở cụm công nghiệp làng nghề thủy sản Mỹ An với lý do lo ngại dự án sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Nhiều người qua lại cũng dừng lại xem vụ việc khiến giao thông trên Quốc lộ 1 qua thị trấn Bình Dương ùn tắc, nhiều loại xe "đứng bánh" hàng giờ liền.

Trung tá Ngô Đức Hoài - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Bình Định - cho biết để giải quyết ùn tắc, cảnh sát phải phân luồng để xe khách, xe cứu thương, xe tải hạng nhẹ và hạng trung đi vào tuyến đường huyện ở phía tây Quốc lộ 1.

Ông Dũng cho biết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã đến hiện trường, cùng lắng nghe ý kiến và đối thoại với người dân.

Mãi đến 16h, người dân mới chịu ra về, giao thông trên Quốc lộ 1 qua đoạn này mới trở lại bình thường.

Đang tạm dừng dự án để xem xét toàn diện

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Quốc Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết cụm công nghiệp làng nghề thủy sản Mỹ An đã được tỉnh phê duyệt quy hoạch từ lâu, nằm cách xa các khu dân cư và việc cho phép doanh nghiệp chế biến thủy sản vào cụm này là phù hợp.

Tuy nhiên, do người dân có nhiều ý kiến nên hơn 20 ngày trước, UBND tỉnh đã có chỉ đạo UBND huyện Phù Mỹ cho tạm dừng dự án nêu trên để xem xét toàn diện.

Trên thực tế, chủ đầu tư mới chỉ san mặt bằng, dự án chưa triển khai gì, nhưng người dân vẫn tiếp tục phản ứng quyết liệt và yêu cầu phải dừng hẳn dự án.

Trước đó, chiều 26-2, hàng chục hộ dân Mỹ An cũng đã kéo lên đường phản đối dự án này gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1 gần 1 buổi.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận