Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Dân phản ảnh, tài xế xe buýt hành hung khách lập tức bị đình chỉ

17/02/2020 17:07 GMT+7

TTO - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu Liên hiệp Hợp tác xã vận tải TP lập tức đình chỉ một tài xế xe buýt tuyến số 14 (Bến xe Miền Đông - Bến xe Miền Tây) vì hành vi hành hung khách đi xe buýt.

Dân phản ảnh, tài xế xe buýt hành hung khách lập tức bị đình chỉ - Ảnh 1.

Hình ảnh tài xế xe buýt số 14 xô xát với hành khách ngày 14-2 do camera ghi lại - Ảnh: TTQLGTCC

Theo đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP, tổng đài 1022 của TP tiếp nhận phản ảnh của người dân về việc một tài xế xe buýt trên tuyến số 14 mang biển kiểm soát 51B-16458 có mang hung khí trên xe và dùng hung khí dọa đánh hành khách.

Trung tâm tiến hành xác minh camera vào 7h40 ngày 14-2, khi xe buýt số 14 di chuyển đến đường Nguyễn Thị Minh Khai, tài xế xe buýt có xảy ra cự cãi và cầm cây xô xát với hành khách.

Mặc dù sự việc xảy ra không có ai bị thương nhưng trung tâm xác định việc dùng hung khí đe dọa hành hung hành khách là hành vi vi phạm, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt TP mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

Do đó, trung tâm xử phạt Liên hiệp Hợp tác xã vận tải TP, đồng thời đề nghị Liên hiệp Hợp tác xã vận tải TP tiến hành đình chỉ tài xế Võ Thanh Bằng. Liên hiệp Hợp tác xã TP có trách nhiệm yêu cầu tài xế giải trình lại toàn bộ sự việc, báo cáo lại trung tâm trước ngày 18-2.

Ngoài ra, trung tâm cũng đề nghị Liên hiệp Hợp tác xã TP nhắc nhở đến toàn thể lái xe, nhân viên phục vụ nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành nhằm nâng cao chất lượng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP, không để tái diễn tình trạng cự cãi, xô xát với hành khách như vừa qua.

Tạm đình chỉ tài xế xe buýt cự cãi, xô xát với người đi đường Tạm đình chỉ tài xế xe buýt cự cãi, xô xát với người đi đường

TTO - Tài xế xe buýt số 8 và một phụ nữ đi xe máy xảy ra va quẹt trên đường Ba Tháng Hai (Q.10, TP.HCM) rồi lời qua tiếng lại. Trong lúc cự cãi, tài xế và người phụ nữ cùng một số người lạ mặt xảy ra xô xát.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận