22/09/2019 11:38 GMT+7

Đàn ong vò vẽ tấn công khiến người đi đường phải cấp cứu

MINH THƯ - A LỘC
MINH THƯ - A LỘC

TTO - Nhiều người ở Đồng Nai trong lúc đang đi đường đã bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ trên trụ điện lao tới tấn công, phải nhập viện cấp cứu.

Đàn ong vò vẽ tấn công khiến người đi đường phải cấp cứu - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán vì ong vò vẽ đốt - Ảnh: MINH THƯ

Ngày 22-9, Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) cho biết đang điều trị cho nhiều trường hợp cấp cứu do bị ong vò vẽ đốt.

Trước đó, liên tục trong 2 ngày 20 và 21-9, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng sưng tấy, nhiều nốt ửng đỏ trên da, đau rát, chóng mặt, thậm chí có người bị ngất xỉu trước khi nhập viện.

Qua xác minh, có ít nhất 9 người bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện điều trị. Sau khi được truyền huyết tương, kháng sinh chống viêm, bù điện giải…, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Đạt (ngụ ấp 5, xã Gia Canh, huyện Định Quán) cho biết chiều tối 21-9, trong lúc đi chợ về qua khu vực đội 2 bà bất ngờ bị một đàn ông bay đến đốt hàng chục mũi khiến bà phải bỏ xe chạy vào nhà dân trốn. Thấy bà ngất xỉu, người dân liền đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.

Trong khi đó, ông Trần Hữu Nhân, trưởng ấp 5, xã Gia Canh, thấy một số người bị ong đốt chạy lại hỗ trợ thì cũng bị đàn ong chích khắp người, phải vào viện cấp cứu sau đó.

Theo ghi nhận, đàn ong trên từ một tổ ong rất lớn nằm trên trụ điện trung thế dọc tuyến đường tỉnh lộ Cao Cang. Trong những ngày qua, do bị động nên đàn ong đã bay ra ngoài và tấn công người đi đường qua đây.

Theo các bác sĩ, vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Đặc biệt, ong đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

Do đó, khi người dân bị ong vò vẽ đốt cần nhanh chóng đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời nhằm tránh những rủi ro bất ngờ.

Đi tảo mộ ngày rằm, hàng chục người bị ong đốt nhập viện Đi tảo mộ ngày rằm, hàng chục người bị ong đốt nhập viện

TTO - Đi tảo mộ ngày rằm tháng giêng, hàng chục người là anh em trong một họ tộc ở Nghệ An bất ngờ bị một đàn ong tấn công, nhiều người phải nhập viện.

MINH THƯ - A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên