Tag: Ong vò vẽ

Biết cho vui: Khi bạn nằm mơ thấy nhà vệ sinh thì nên làm gì?

Bạn có biết moonbow là hiện tượng gì? Ngoài ra thì bạn đã biết ong vò vẽ có thể bay cao hơn cả đỉnh Everest? Còn mơ thấy nhà vệ sinh thì nên làm gì?

Bất ngờ ong cũng thích trò chơi lăn bóng

TTO - Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy những con ong rất thông minh và nghịch ngợm hơn những gì chúng ta đã ghi nhận.

Các loài ong cỡ lớn có nguy cơ biến mất do nhiệt độ tăng

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm số lượng ong cỡ lớn như ong vò vẽ, đồng thời cảnh báo những tác động tiềm ẩn đối với quá trình thụ phấn ở cây.

Phá tổ ong vò vẽ 'khổng lồ' gần trường học, rạp chiếu phim

TTO - Tổ ong vò vẽ có đường kính hơn 1m treo lơ lửng trên cây giữa trung tâm TP.HCM, gần trường học và rạp chiếu phim. Lực lượng PCCC đã hỗ trợ phá tổ ong để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hàng chục cảnh sát giải quyết tổ ong vò vẽ khổng lồ trong Thảo cầm viên

TTO - Thảo cầm viên ‘cầu cứu’ lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng PC07 Công an TP.HCM phá tổ ong vò vẽ ‘khổng lồ’ trên cây cao vì sợ ảnh hưởng khách tham quan.

Trèo hái nhãn, bé 6 tuổi bị ong đốt tử vong

TTO - Trong lúc trèo hái nhãn, một bé gái 6 tuổi ở Thừa Thiên Huế bị ong vò vẽ đốt tử vong.

Cấp cứu thiếu nữ sốc phản vệ nguy kịch do bị ong đốt

TTO - Một thiếu nữ 16 tuổi bị ong đốt nguy kịch, sốc phản vệ biến chứng suy đa cơ quan, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu thành công, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Đọc báo cùng bạn 8-10: Giải bài toán kẹt xe từ… xe đạp

TTO - Chương trình có nhiều thông tin hấp dẫn: Tạm dừng các chuyến bay quốc tế chở khách vào VN; Mở cửa thị trường xăng dầu, dân được lợi; Bắt đầu khóa các cuộc gọi rác liên mạng; Miền Trung đối mặt 2 đợt mưa lớn; Bị ong vò vẽ tấn công...

10 học sinh cấp 1 nhập viện cấp cứu vì ong vò vẽ chích

TTO - Ngày 7-10, ông Lương Quốc Khánh - phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Thống Nhất (Đồng Nai) - xác nhận vừa tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh bị ong vò vẽ chích.

Video: Ong vò vẽ tấn công khiến nhiều người đi đường nhập viện

TTO - Ong vò vẽ tấn công khiến nhiều người đi đường nhập viện ở huyện Định Quán (Đồng Nai). Hiện sức khỏe các nạn nhân đã hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.