Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G

12/07/2021 21:30 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 13-7, TP Hà Nội yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, trong đó có hàng cắt tóc, gội đầu. Nhiều người dân biết thông tin muộn nên phải chờ vài tiếng đồng hồ để đến lượt hớt tóc.

Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Tuấn làm việc "hết công suất", đến 19h30 tối vẫn chưa vãn khách - Ảnh: HÀ QUÂN

Tuổi Trẻ Online ghi nhận chiều tối 12-7, nhiều người dân Hà Nội đã chủ động sắp xếp công việc tới các tiệm cắt tóc. Có người phải chờ 2-3 tiếng để đến lượt cắt tại "quán quen". Đến 20h tối, có người vẫn đang phải đợi dù có mặt ở tiệm từ chiều.

Anh Giáp Văn Duy - thợ cắt tóc (ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) - chia sẻ: "Hôm nay mình đắt khách gấp 2-3 lần so với ngày thường. Trung bình, mỗi người mình hớt tóc hết 15 phút, ai nhanh thì 10 phút. Giá cắt tóc vẫn duy trì ở mức 50.000 đồng/người. 

Mình làm suốt từ ca trưa đến giờ chưa được nghỉ. Hết khách này tới khách khác vì ai cũng muốn đi cắt tóc vì không biết bao giờ mới được ra hàng để tút tát lại nhan sắc".

"Mình có nhiều khách hẹn từ 4h chiều nhưng 8h tối mới đến lượt cắt tóc. Mình cố gắng giúp khách có mái tóc đẹp nhất. Dù vậy, cuộc sống sẽ khó khăn hơn do không có thu nhập. Mình hy vọng Nhà nước sớm kiểm soát dịch COVID-19 để các hoạt động trở lại bình thường" - anh Nguyễn Minh Tuấn, chủ tiệm cắt tóc Tuấn Trang (quận Hà Đông, TP Hà Nội), tâm sự.

Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G - Ảnh 2.

Từ 16h chiều 12-7, nhiều người dân tranh thủ đi làm về sớm để cắt tóc trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) - Ảnh: HÀ QUÂN

Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G - Ảnh 3.

Đến 18h tối, nhiều người vẫn muốn cắt tóc nên nhân viên đã ghi tạm thông tin của khách và hẹn khách quay lại khi tới lượt (khoảng 20h tối) - Ảnh: HÀ QUÂN

Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G - Ảnh 4.

Dù nhiều khách nhưng anh Giáp Văn Duy vẫn rất cẩn thận với từng mái đầu - Ảnh: HÀ QUÂN

Đàn ông Hà Nội chạy đua đi cắt tóc trước giờ G - Ảnh 5.

Đến gần tối, một tiệm hớt tóc trên phố Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân) vẫn đông người chờ tới lượt cắt tóc - Ảnh: HÀ QUÂN

NÓNG: Từ 0h ngày 13-7, Hà Nội đóng cửa quán cà phê, quán ăn, cửa hàng cắt tóc... NÓNG: Từ 0h ngày 13-7, Hà Nội đóng cửa quán cà phê, quán ăn, cửa hàng cắt tóc...

TTO - 'Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu'.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận