15/06/2019 10:39 GMT+7

Dân miền núi Nga khốn đốn vì ruồi phủ kín bầu trời

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Người dân ở khu vực gần dãy núi Ural (Nga) mỗi ngày quét cả xô xác ruồi chết sau khi nơi này bị đàn ruồi khổng lồ tấn công.

Dân miền núi Nga khốn đốn vì ruồi phủ kín bầu trời - Ảnh 1.

Đàn ruồi siêu to khổng lồ đang xâm lược khu vực gần dãy núi Ural, Nga - Ảnh: 1tv.ru

Nhiều ngôi làng ở gần dãy núi Ural đang bị đàn ruồi to quấy rối mỗi ngày khi chúng bay kín cả bầu trời. "Chúng bám lên mọi thứ, người dân không dám ra đường", một phụ nữ kể trên đài truyền hình 1TV của Nga.

Người dân miêu tả cảnh tượng "như phim kinh dị" khi phải quét hàng xô xác ruồi chết mỗi ngày. "Cứ khoảng một, hai ngày là quét được một xô xác ruồi", một người dân cho biết.

Dân miền núi Nga khốn đốn vì ruồi phủ kín bầu trời - Ảnh 2.

Dùng thuốc xịt cũng không hiệu quả vì quá nhiều ruồi - Ảnh: 1tv.ru

"Thật kinh khủng, ruồi ở khắp nơi. Nếu dùng thuốc diệt côn trùng mà xịt thì không còn không khí để thở nữa", đài truyền hình địa phương dẫn lời một người dân khác.

Cuộc xâm lăng của ruồi được cho là bắt nguồn từ một nông dân sử dụng trái phép hàng tấn phân gà từ một trang trại địa phương để làm phân bón, trong đó có lẫn hàng triệu trứng ruồi. 

Giới chức xác nhận đang tiến hành điều tra hình sự về tội danh "sử dụng chất thải nguy hại với môi trường".

Dân miền núi Nga khốn đốn vì ruồi phủ kín bầu trời - Ảnh 3.

Phóng viên đài truyền hình địa phương trong vòng vây của ruồi - Ảnh: 1tv.ru

Ông Maxim Maksimox, chủ trang trại gia cầm, thừa nhận đã cung cấp phân gà cho việc bón phân nhưng biện hộ rằng đó là việc rất bình thường. 

"Bón phân tự nhiên tốt hơn dùng chất hóa học. Chẳng qua chúng tôi không gặp may, vì thời tiết đang ẩm ướt, nhiệt độ cao khiến ruồi sinh trưởng nhanh", ông này trình bày.

Ông Maxim khẳng định đã dùng bạt che cho nông trang của mình để ngăn chặn ruồi tiếp tục đẻ trứng vào phân. "Nếu việc này không hiệu quả, chúng tôi sẽ sử dụng hóa chất nông nghiệp", ông cho biết.

Còn ông Andrei Savchenko, người nông dân được cho là sử dụng phân bón dẫn đến dịch ruồi khắp nơi như hiện nay, từ chối nhận trách nhiệm về vụ việc. 

"Ruồi đã tồn tại hàng triệu năm rồi. Chúng có ở khắp nơi mà. Tự nhiên đợt này không biết sao chúng nhiều lên", Andrei lên tiếng chống chế.

Clip cuộc xâm lăng của ruồi tại Ural:

Cuộc xâm lược của ruồi tại Ural - Nguồn: 1tv.ru

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên