Tag: ruồi

Quyết tâm đuổi ruồi và cái kết đừng bao giờ xem thường loài nhỏ bé

Tình tiết tưởng chừng chỉ xuất hiện trong truyện tranh Doraemon đã xảy ra với một người đàn ông ở Pháp, khi ông làm nổ tung một căn nhà chỉ để đuổi một con ruồi.

Dân miền núi Nga khốn đốn vì ruồi phủ kín bầu trời

TTO - Người dân ở khu vực gần dãy núi Ural (Nga) mỗi ngày quét cả xô xác ruồi chết sau khi nơi này bị đàn ruồi khổng lồ tấn công.

Hàng ngàn hộ dân kêu trời vì... ruồi

TTO - Cuộc sống của hàng ngàn hộ dân ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị đảo lộn vì ruồi xuất hiện dày đặc. Dọn mâm cơm chưa kịp ăn thì ruồi đã đậu kín đồ ăn. Đi ngủ chưa kịp bỏ màn ruồi đã bay kín chiếu.

Chế tạo thành công ruồi robot theo dõi cây trồng

TTO - Các kỹ sư tại Đại học Washington (UW) đã tạo ra một con ruồi robot đầu tiên trên thế giới có thể khảo sát sự phát triển của cây trồng và kiểm tra các mầm bệnh trên cành lá dưới góc độ hiển vi.

Tháng 9 tháng 10 con rươi béo ngậy

TTO - Rươi chính vụ kéo dài chỉ mấy ngày, nhưng vậy cũng là đủ cho nhiều hộ kiếm được tiền triệu, trăm triệu.

Ruồi “tấn công” hơn 300 hộ dân

TTO - Theo phản ảnh của người dân buôn Sút M'grư, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), gần một tháng nay ruồi xuất hiện nhiều khiến sinh hoạt của hơn 300 hộ dân tại đây bị đảo lộn.

Cái chết của một con ruồi

TTCT - Sáng mắt nhắm mắt mở đi ăn phở. Gọi bát tái, xong ngồi rung đùi check điện thoại xem tối qua lúc mình ngủ vêu mõm, nước dãi chảy thành vệt bên mép, có đứa nào inbox chửi mình không.

Khu dân cư khốn khổ vì bị ruồi tấn công

TTO - Trong nhiều ngày qua, cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở ấp Bến Kinh (xã Đôn Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh) bị đảo lộn vì ruồi xuất hiện dày đặc tại khu vực này.

Người dân lại phản ánh trong chai Number One có ruồi

TTO - Một người dân ở Mỹ Tho lại vừa phản ánh với báo chí về việc mua một chai nước Number One gần nhà, thấy có con ruồi nên không dám uống và để lại.

​Về duyên hải ăn nước mắm rươi

TTO - “Nhiều như rươi” nhưng “nhiều” mà lại “hiếm”, ở đồng bằng sông Cửu Long rươi cũng có ở các tỉnh Bến Tre, Bạc Liêu, Trà Vinh nhưng chỉ người dân huyện Duyên Hải (Trà Vinh) đặc chế thành nước mắm.