Tag: chất hóa học

Mỹ khởi động quá trình đánh giá có thể dẫn đến lệnh cấm nhựa PVC

Hợp chất vinyl chloride được sử dụng trong sản xuất nhựa PVC đã chính thức được phân loại là chất gây ung thư ở người vào năm 1974 và bị cấm trong sản xuất keo xịt tóc, mỹ phẩm dược phẩm.

Monsanto của Bayer bồi thường hàng trăm triệu USD vì phơi nhiễm hóa chất tại trường học

Bồi thẩm đoàn ở bang Washington (Mỹ) ra phán quyết yêu cầu công ty con Monsanto của Bayer phải bồi thường 165 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến phơi nhiễm hóa chất tại một trường học ở thành phố Seattle.

Hamas sẽ nổ bom, biến đường hầm thành nơi dẫn nước biển vào tràn ngập Gaza?

Các thông tin cho thấy Hamas có thể làm ngập các đường hầm gần Địa Trung Hải, từ đó làm ngập các khu vực chiến lược ở Gaza và làm suy giảm hỏa lực của Israel.

Bánh ngọt không đường, đường ăn kiêng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Nhiều người ưa chuộng các loại đồ ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt... được sản xuất với độ ngọt nhẹ không đường kính mà sử dụng đường ăn kiêng thay thế, mong tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người có thể gặp phải những hệ lụy bởi loại đường này.

Khi mỹ phẩm cũng có thể gây ung thư

TTO - Hàng loạt dầu gội khô của một thương hiệu nổi tiếng thế giới bị thu hồi tại Mỹ vì nghi chứa chất gây ung thư. Trước đó, nhiều loại mỹ phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng ẩm cũng bị thu hồi vì lý do này.

Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn có quầng thâm?

TTO - Quầng thâm thường là dấu hiệu phổ biến cho thấy sự mệt mỏi và thiếu ngủ. Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất.

Khoa học phát hiện 'thủ phạm' khiến nỗi sợ hằn sâu trong tâm trí chúng ta

TTO - Sau khi trải qua một sự kiện đáng sợ, nhiều người không bao giờ quên được. Câu hỏi đặt ra là tại sao nỗi sợ đó cứ đeo bám chúng ta, trong khi những sự kiện khác bị ta quên lãng theo thời gian?

Phát hiện một hợp chất khác thường trong khí quyển đe dọa sự sống trên Trái đất

TTO - Các nhà hóa học Hà Lan đã phát hiện một loại hợp chất được gọi là hydrotrioxide hữu cơ tồn tại trong khí quyển. Chất hóa học này có thể ảnh hưởng đến sự sống trên Trái đất, điều mà các nhà khoa học hầu như không biết gì về nó.

Loài người tồn tại từ một thiên thạch rơi xuống Trái đất?

TTO - Có rất ít lời giải đáp về sự sống trên Trái đất bắt đầu như thế nào. Một nghiên cứu mới đã chứng minh sự tồn tại của loài người có thể bắt nguồn từ một vụ thiên thạch rơi xuống Trái đất hàng tỉ năm trước.

Bẫy tình dục dụ hàng nghìn con ong bắp cày đực tìm đến cái chết

TTO - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Current Biology cho thấy ong bắp cày khổng lồ có thể bị pheromone tình dục dụ vào bẫy để tiêu diệt .