Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Dân mạng phản ứng pha thổi phạt đền khó hiểu trong trận mở màn Asian Cup 2019

06/01/2019 07:44 GMT+7

TTO - Ngay trong trận đấu đầu tiên của Asian Cup 2019 giữa chủ nhà UAE và Bahrain rạng sáng 6-1 (giờ VN), các trọng tài đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi.


Dân mạng phản ứng pha thổi phạt đền khó hiểu trong trận mở màn Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Tình huống thổi phạt đền gây tranh cãi trong trận mở màn Asian Cup 2019 - Ảnh: FOX Sports

Phút 88 trong trận đấu, khi tỉ số đang là 0-1 cho Bahrain, trọng tài chính Adham Makhadmah lại cho đội chủ nhà UAE hưởng quả phạt đền "kỳ lạ".

Từ quả phạt góc bên phía cánh trái, bóng rơi trúng đùi của Mohamed Marhoon nhưng với góc quan sát của mình, ông trọng tài người Jordan lại cho rằng cầu thủ Bahrain đã dùng tay chơi bóng.

Điều đáng nói, trọng tài Makhadmah ngập ngừng vài giây trước khi đưa ra quyết định thổi phạt 11m. Quyết định có lợi cho đội chủ nhà UAE ở những phút cuối trận làm các cổ động viên không khỏi nghi ngờ về sự thiên vị của trọng tài.

Tài khoản Twitter tên Haziq nhận xét: "Một quả phạt đền ngớ ngẩn. Thật xấu hổ cho UAE. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không lấy làm lạ nếu trận đấu này bị dàn xếp".

Trong khi đó tài khoản tên Matthew Mohan viết: "Không đời nào đây có thể là tình huống bóng chạm tay. Thật oan uổng cho Bahrain".

"Trọng tài đã tặng quà cho UAE", "Quả phạt đền vô lý", "Bahrain đã bị cướp chiến thắng", "Sao lại có chuyện công nghệ VAR chỉ được sử dụng ở vòng knock-out?"... là những câu nói khác mà các cổ động viên đặt ra sau trận đấu.

Trang The Nation kết luận trong bài viết của mình, dù gì đi nữa thì những nghi ngờ của người hâm mộ là có cơ sở và ban tổ chức giải có lẽ nên có câu trả lời thỏa đáng cho tình huống này.

Dân mạng phản ứng pha thổi phạt đền khó hiểu trong trận mở màn Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Những dòng tweet phàn nàn về trọng tài của cổ động viên - Ảnh chụp màn hình

Lễ khai mạc Asian Cup 2019: Đơn giản nhưng hoành tráng Lễ khai mạc Asian Cup 2019: Đơn giản nhưng hoành tráng

TTO - Dường như các giải đấu hiện nay đã học hỏi kinh nghiệm tổ chức của các quốc gia châu Âu: đơn giản nhưng hiệu quả. Không còn những buổi lễ kéo dài hàng giờ đồng hồ, thay vào đó các tiết mục chỉ kéo dài vỏn vẹn vài chục phút.

VĂN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận